Site Search

KHÔNG LÙI BƯỚC

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 17:03 10/06/2020
Vòng quay V-League vẫn tiếp tục, sau thất bại đáng tiếc trên sân nhà các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ có chuyến làm khách được dự báo là sẽ khó khăn khi đối đầu với một chủ nhà Viettel đang có phong độ ấn tượng. Nhưng với những chiến binh Đất Mỏ “lùi bước” là từ không tồn tại cả trong ý niệm.

Tin cùng chuyên mục

Thất bại trên sân nhà chiều thứ bảy tuần trước đã đẩy Than Quảng Ninh rơi xuống vị trí thứ 11. Không những thế trận đấu này còn lấy đi trụ cột Nguyễn Hải Huy của đội bóng Đất Mỏ đến hết mùa giải. Việc thiếu vắng người dẫn dắt lối chơi đồng thời là biểu tượng của sự trung thành của CLB tác động ghê gớm đến tinh thần và chuyên môn của các cầu thủ. Khó khăn trước mắt là điều được khẳng định tuy nhiên các cầu thủ Than Quảng Ninh luôn biết cách vượt qua nghịch cảnh nhờ tinh thần đoàn kết và quyết tâm.

 

Thắc mắc của NHM là ai sẽ là người thay thế Hải Huy trong cuộc đối đầu với Viettel chiều mai? Hoặc HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải điều chỉnh chiến thuật để phù hợp với nhân sự hiện tại? Điều này chỉ khi vào trận chúng ta mới nhận thấy. Phương án thay đổi chiến thuật có lẽ không phù hợp khi hệ thống thi đấu của Than Quảng Ninh đã được định hình phong cách nhiều năm nay. Phương án nhân sự chắc chắn BHL đã chuẩn bị từ đầu mùa giải để dự phòng thể lực cho cầu thủ khi phải căng sức trên 3 mặt trận. Vậy những cái tên nào có thể được điền vào vị trí của Hải Huy?

 

Mạc Hồng Quân cùng đồng đội sẽ có quà tặng Hải Huy

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Nhật Minh bởi phong độ và tài năng của cầu thủ quê Mạo Khê này. Có thể nhiều người còn lấn cấn vì Nhật Minh thường xuyên thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự như Nguyên Sa. Nhưng nên biết Nhật Minh từng được triệu tập lên U23 quốc gia ở vị trí tiền vệ tổ chức. Và anh cũng chính là nhân tố quan trọng giúp CLB TPHCM thăng hạng trong vai trò tổ chức dẫn dắt lối chơi. Cái tên thứ hai được nhắc đến là tiền vệ trẻ Hai Long. Mới được đôn lên đội một từ đầu mùa giải và được BHL sử dụng trong các trường hợp cụ thể, tiền vệ trẻ này cũng đã để lại ít nhiều ấn tượng. Vấn đề của những phương án dự phòng này là khả năng bắt nhịp và kinh nghiệm thi đấu.

 

Mùa giải 2012 sau sự ra đi của Bùi Văn Hiếu tuyến giữa của Than Quảng Ninh tưởng như vỡ vụn vì thiếu nhạc trưởng nhưng ngay lập tức xuất hiện một Hải Huy tài hoa. Mùa giải 2014 các cầu thủ bị nợ lương thưởng dài ngày thêm vào đó ngoại binh Bruno gặp chấn thương nặng nên Than Quảng Ninh phải đá “chấp Tây”. Nhưng các cầu thủ Than Quảng Ninh đã phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” sát cánh cùng nhau vượt qua nghịch cảnh. Và mùa giải này, cụ thể trong trận đấu này NHM tin tưởng những chiến binh của mình sẽ giữ vững “tinh thần Thợ Mỏ” giành 3 điểm làm quà tặng Hải Huy.