Site Search

Quyết tâm vượt khó

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 04:31 22/08/2019
Sau chuyến làm khách ở sân Thống Nhất, Than Quảng Ninh phải đối diện với rất nhiều khó khăn trước mắt. Lúc này, tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các cầu thủ cùng khả năng “liệu cơm gắp mắn” của HLV Phan Thanh Hùng
mới có thể giúp đội bóng Đất Mỏ mới vượt qua được thời điểm khó khăn nhất của mùa giải.

Tin cùng chuyên mục

Không có nhiều thời gian để tiếc nuối sau thất bại trên sân Thống Nhất, trở về Cẩm Phả thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã phải căng sức tập luyện để chuẩn bị tiếp đón đối thủ khó chơi B. Bình Dương. Vẫn biết hệ lụy của chuỗi trận không thành công vừa rồi là rất lớn,nhưng than vãn cũng không phải là giải pháp để vượt qua khó khăn. Phải điều chỉnh để thích nghi và chuẩn bị thật tốt mới là điều mà thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang thực hiện.

Nhìn vào lực lượng chuẩn bị cho trận đấu với Bình Dương, NHM Đất Mỏ không khỏi băn khoăn vì những tổn thất của đội nhà. Sự vắng mặt của cả đội trưởng Tuấn Linh và đội phó Hải Huy vì thẻ phạt chắn chắn sẽ tạo ra những dao động nhất định cho cả đội. Cùng lí do thẻ phạt Hồng Quân cũng không thể góp mặt. Bên cạnh đó khả năng ra sân của Thanh Hào và Quách Tân còn bỏ ngỏ rõ ràng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả sức tấn công và khả năng phòng thủ của Than Quảng Ninh. Với sự vắng mặt của chừng đó trụ cột,giới chuyên môn nhận định kết quả hòa đã là quá sức đối với Than Quảng Ninh.

No name

 

Thế nhưng bóng đá  không phải phép tính một cộng một bằng hai, nó là trò chơi của cảm xúc. Luôn ra sân với tinh thần cao nhất nhưng năm trận gần đây dù áp đảo và làm chủ cuộc chơi, Than Quảng Ninh chưa một lần biết mùi chiến thắng. Mới đây thôi câu chuyện vượt khó của CLB TPHCM là minh chứng rõ ràng nhất, họ vắng cả Hoàng Thịnh, Kesley, Phi Sơn, Epassy nhưng đã có chiến thắng ấn tượng trước Than Quảng Ninh bằng những cầu thủ dự bị. Vì thế NHM Quảng Ninh có quyền hi vọng vào những cái tên thay thế được BHL chọn lựa. Có thể sẽ là những Hoài Anh, Hoa Hùng, Trung Hiếu được “điền vào chỗ trống” và dù mùa giải này họ chưa có nhiều cơ hội để thể hiện, nhưng mỗi khi được tin tưởng họ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Suy nghĩ theo hướng tích cực thì việc hàng loạt tru cột vắng mặt có khi lại là câu chuyện “Tái Ông thất mã”. Nếu thiếu vắng một đến hai cầu thủ HLV chỉ cần tìm nhân sự để bổ khuyết, nhưng khi thiếu vắng đến quá nửa đội hình chính thì BHL buộc phải điều chỉnh chiến thuật. Điều này có thể sẽ rất khó khăn với những HLV đã định hình lối chơi phòng ngự phản công.Nhưng điều đó không thể làm khó một bậc thầy trong lối chơi kiểm soát như HLV Phan Thanh Hùng. Bình Dương có thể không phải chuẩn bị các phương án đối phó với Hải Huy, Hồng Quân. Thế nhưng cũng chắc chắn họ sẽ không thể biết Than Quảng Ninh dùng ai và tấn công thế nào.

Thiệt quân là nỗi lo đáng kể, nhưng với sự chuẩn bị của mình, Than Quảng Ninh đã sẵn sàng đón nhận thử thách. Mùa giải không còn nhiều vòng đấu nên những “kép phụ” sẽ phải tận dụng tối đa những cơ hội được ra sân của mình. Họ sẽ thi đấu để chứng minh giá trị của bản thân và cạnh tranh vị trí. Trong những thời điểm quan trọng này, hơn bất cứ điều gì, sự ủng hộ từ NHM, sự tin tưởng của BHL sẽ là động lực để toàn đội đoàn kết quyết tâm thi đấu.