Site Search

Than QN quên "mùi" chiến thắng

Đăng bởi: Admin, Lúc 23:57 11/08/2019
Đã 04 vòng đấu Than Quảng Ninh chưa biết mùi chiến thắng và chỉ giành được 3 điểm, bỏ lỡ mất cơ hội đánh chiếm top 2. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã tự đẩy mình vào thế khó trong chặng nước rút của cuộc đua.

Tin cùng chuyên mục

Trận hòa với Nam Định là trận hòa thứ ba liên tiếp của Than Quảng Ninh. Lí giải cho kết quả nghèo nàn này HLV Phan Thanh Hùng cho rằng thời tiết thay đổi thất thường không khí oi nồng, nóng bức đã bào mòn thể lực của các cầu thủ. Trong khi đó HLV Nguyễn Văn Dũng bên phía Nam Định tỏ ra hài lòng với một điểm đã giành được. Những diễn biến trên sân đã minh chứng cho lí giải của HLV bên phía Nam Định.

No name

 

Không giấu mục tiêu tìm kiếm 1 điểm trên sân khách, HLV Nguyễn Văn Dũng bố trí một đội hình thấp đánh chặn các hướng tấn công của Than Quảng Ninh từ xa. Để khỏa lấp sự thiếu vắng trung vệ trụ cột Văn Phú, Nam Định xếp tiền vệ Tony đá trung vệ để theo kèm Dyachenko. Phía trên, cặp tiền đạo Gustavo và Diogo cũng không được phép chơi quá cao để hỗ trợ hai tiền vệ trung tâm. Với một đội hình thấp chủ yếu phá lối chơi đối phương và rình rập cơ hội, các cầu thủ Nam Định đã bóp nghẹt trận đấu theo đúng ý định của mình.

 

Có vẻ như các cầu thủ Than Quảng Ninh chưa thực sự sẵn sàng khi đứng ở ranh giới của thành công. Ba trận hòa liên tiếp đều để lại sự tiếc nuối với những cơ hội rõ ràng. Không phải Quảng Ninh không có cơ hội để kết thúc trận đấu với vai người thắng cuộc, điều đáng tiếc là ở những pha chạm bóng cuối cùng các cầu thủ vẫn thiếu một chút quyết tâm, một chút bình tĩnh và một chút chính xác. HLV Nguyễn Văn Dũng hài lòng vì các cầu thủ trẻ tuân thủ tốt chiến thuật của BHL, khóa được cánh phải của Nghiêm Xuân Tú, khống chế được Dyachenko. Nhưng thực tế thì Tú vẫn có những pha xuống biên thần tốc còn Dyachenko vẫn có những cơ hội riêng cho mình. Chỉ tiếc khi những pha chạm bóng của anh ở trận này thiếu một chút nhạy cảm còn những đường tạt bóng và căng ngang của Xuân Tú lại thiếu một điểm chạm ở phía trong.

Với 1 điểm có được sau trận đấu này, Than Quảng Ninh vẫn vững vàng ở vị trí thứ 3 sau vòng 20. Tuy nhiên mọi thứ sẽ rất bất lợi nếu đội bóng đất Mỏ không giành được kết quả có lợi ở vòng đấu tiếp theo, khi phải làm khách tại Thống Nhất trước TP. Hồ Chí Minh.