Site Search

THỬ THÁCH Ở PLEIKU

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 22:45 04/03/2020
Cuối cùng thì LS V.League 1 - 2020 cũng có thể khai màn sau nhiều lần trì hoàn vì Covid 19. Và thử thách đầu tiên của Than Quảng Ninh ở mùa giải mới là CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Tin cùng chuyên mục

Những cuộc đối đầu giữa HAGL và Than Quảng Ninh luôn diễn ra hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi. Thành tích đối đầu giữa hai đội khá cân bằng khi cả hai đều luôn biết cách tận dụng tốt lợi thế sân nhà. Không quá ngạc nhiên khi 4 mùa giải gần đây Than Quảng Ninh chưa từng thắng HAGL trên sân Pleiku. Thế nhưng ở mùa giải 2020 này, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có lí do để tin khả năng “đổi vận” ở chuyến hành quân đến Phố Núi lần này.

Những mùa giải gần đây, sức nóng trên những khán đài sân Pleiku chính là “vũ khí bí mật” của thầy trò HLV Lee Tae-hoon. Các cầu thủ trẻ HAGL chuyên môn tốt nhưng chỉ thăng hoa mỗi khi thi đấu dưới sự tán dương cổ vũ của khán giả nhà. Điều này giải thích cho việc HAGL mất rất ít điểm trên sân nhà nhưng thi đấu không thành công mỗi khi đi sân khách. Than Quảng Ninh chính là một trong những bại tướng trên sân Pleiku. Tuy nhiên trận đấu chiều ngày 6/3 mọi chuyện có thể sẽ rất khác. Nguyên do là bởi vòng đấu thứ nhất trên các sân đều không có khán giải do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Điều này đã vô tình lấy đi lợi thế không nhỏ của các cầu thủ HAGL.

No name

 

Trong khi V.League 1 chưa thể khởi tranh vì Covid-19, các CLB chủ yếu tập chay thì những CLB được dự AFC Cup như  Than Quảng Ninh đã có những trận đấu nảy lửa ở đấu trường khu vực. Khi mà các cầu thủ HAGL “đóng gói” quá trình chuẩn bị bằng những trận đấu nội bộ với các cầu thủ trẻ thì tinh thần và thể trạng của các cầu thủ Than Quảng Ninh đã sẵn sàng khi đã cháy hết mình ở AFC Cup. 

Lối chơi của Than Quảng Ninh đã định hình, lực lượng được bổ sung là những cầu thủ chất lượng đã khẳng định được chuyên môn và hòa nhập rất nhanh với đội. Sau mùa giải “công làm thủ phá” có vẻ như HLV Lee Tae-hoon quyết tâm xây dựng lại HAGL khi chia tay quá nửa đội hình mùa giải trước. Những học viên xuất sắc khóa 1 của học viện HAGL JMG là nòng cốt ở những mùa giải trước đây đều đã lần lượt chia tay CĐV Phố Núi theo nhiều cách khác nhau nên lối chơi của HAGL giờ đây không còn nguy hiểm như trước.

Với những tương quan nhất định về tinh thần, lực lượng và phong độ hiện tại, Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng có được 3 điểm của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trong chuyến hành quân đến sân Pleiku lần này.