Site Search

TIẾP ĐÀ CHIẾN THẮNG

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:59 29/06/2020
Chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa chiều mai hứa hẹn những khó khăn nhất định cho các cầu thủ Than Quảng Ninh. Tuy nhiên với những gì Than Quảng Ninh thể hiện ở hai trận sân khách trước đó, CĐV Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể tin tưởng vào một kết quả tốt giúp Than Quảng Ninh bay cao trên top đầu BXH.

Tin cùng chuyên mục

Câu chuyện "thay tướng đổi vận" có vẻ như đang diễn ra ở Thanh Hóa. Ngay sau sự ra đi của HLV Fabio Lopez, Thanh Hóa đã có hai chiến thắng quan trọng trước Nam Định và Viettel. Lý giải cho điểu này nhiều chuyên gia nhận đinh "Thanh Hóa thua là do cầu thủ muốn bẻ ghế HLV". Vì trên thực tế là toàn bộ cầu thủ Thanh Hóa đã bỏ phiếu đề nghị lãnh đạo CLB sa thải HLV Fabio Lopez. Như vậy là chỉ trong vòng 12 tháng Thanh Hóa đã thay đến 4 HLV. Với những CĐV có tư duy "làm tất cả để có chiến thắng" thì đây là điều bình thường. Nhưng với những người khác thì cách làm này khó định hình được lối chơi cho toàn đội. Bên cạnh đó sẽ tạo tiền lệ xấu cho những "kiêu binh" xây dựng "quyền lực trong phòng thay đồ". 

 

Tân HLV Nguyễn Thành Công của Thanh Hóa cũng thẳng thắn thừa nhận "Tôi chưa làm được gì nhiều cho Thanh Hóa. Tôi chỉ ổn định được cho họ về mặt tâm lý, định hướng lại cho họ mục tiêu. Ngoài ra, tôi mang lại không khí thoải mái trong đội, tự khắc họ cảm nhận và bản thân họ thay đổi”. Những chiến thắng nghẹt thở của Thanh Hóa trước Nam Đinh và Viettel đều là những lỗ lực của các cầu thủ, dấu ấn chiến thuật của tân HLV là chưa rõ ràng. Dù có những trận thắng nhưng lối chơi của Thanh Hóa không có nhiều điểm nhấn. Chiến thuật phòng ngự phản công được khai thác triệt để với số đông cầu thủ phòng ngự tập trung trước khung thành Nguyễn Thanh Diệp. Phần tấn công được giao cho thủ lĩnh Hoàng Vũ Samson. Cách chơi của các cầu thủ Thanh Hóa hiện tại khá giống với cách chơi của các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Chính vì thế mà CĐV Than Quảng Ninh có đôi chút băn khoăn vì lối chơi phòng ngự chủ động này là khắc tinh của lối chơi kiểm soát mà HLV Phan Thanh Hùng xây dựng cho Than Quảng Ninh.

 
Phòng ngự số đông có lẽ sẽ là cách Thanh Hóa chọn để đối đầu với Than QUảng Ninh

CĐV có băn khoăn cũng chỉ là băn khoăn cách tiếp cận trận đấu của các cầu thủ Than Quảng Ninh chứ không lo lắng với tinh thần và phong độ của toàn đội. Rất nhiều tín hiệu tích cực được phát đi từ lãnh đạo CLB đã xốc lại tinh thần cho các cầu thủ sau khoảng thời gian khó khăn hậu Covid. Những nhân tố trẻ cũng đã thổi thêm luồng sinh khí vào những phương án tấn công của Than Quảng Ninh. Một tinh thần tốt, một bầu không khí đoàn kết cùng lối chơi đã khẳng định hiệu quả, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đầy tự tin trong chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa chiều mai.

 

Với thể thức thi đấu mới của V-League, mùa giải 2020 đã diễn ra được gần một nữa chặng đường. Dù có những kết quả không như mong đợi nhưng nhìn chung Than Quảng Ninh vẫn đang vận hành đúng với quỹ đạo đã xác định đầu mùa giải. Thời điểm khó khăn nhất của CLB cũng đã trôi qua nhờ sự đoàn kết của cả tập thể. Vì vậy nhiệm vụ có điểm trên sân Thanh Hóa không phải là nhiệm vụ bất khả thi với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng