Site Search

Tiếp tục hành trình

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 03:27 08/07/2019
Than Quảng Ninh với tham vọng TOP 3 còn Sài Gòn FC có mục tiêu khiêm tốn hơn là “an toàn trụ hạng”. Cả hai CLB đều đã hoàn thành mục tiêu sau lượt đi, nhưng V-League là một câu chuyện dài 26 chương. Vì vậy chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của Than Quảng Ninh cuối tuần này sẽ là một chương khá thú vị với cả hai.

Tin cùng chuyên mục

Ổn định lực lượng sớm nên Sài Gòn FC có thời gian chuẩn bị khá tốt cho mùa giải 2019. Lối chơi mà HLV trẻ Nguyễn Thành Công xây dựng cho đội bóng này khá an toàn. Họ nhập cuộc với đội hình thấp, chơi chặt chẽ, thi đấu lì lợm và chắt chiu cơ hội. Ở giai đoạn lượt đi có thời điểm CLB Sài Gòn bay cao trên BXH. Không sở hữu những cái tên sáng giá trên thị trường chuyển nhượng, lối chơi của Sài Gòn FC phụ thuộc nhiều vào ngoại binh. Niềm hy vọng của họ chính là sự xuất sắc của tiền đạo Dominique Da Sylva. Tuy nhiên, Da Sylva gặp một số vấn đề gia đình nên cậu ta không có sự tập trung cao độ nhất trong thi đấu. Và chỉ với 1 bàn sau khi lượt đi kết thúc Da Sylva đã phải nhường chỗ cho Geovane Magno. Tiền đạo sinh năm 1994 này đang chơi cho một CLB hạng 4 ở Brazil trước khi sang Việt Nam.

 

Chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, Than Quảng Ninh đón về trung vệ Lê Tuấn Tú và sự trở lại của Xuân Hùng sau chấn thương. Dù không tăng cường những cái tên đình đám nhưng sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ và phong độ cao của các trụ cột có thể làm yên lòng NHM đất Mỏ. Một lối chơi có nét được vận hành bởi những cá nhân thi đấu nhiều năm cùng nhau chính là sức mạnh của Than Quảng Ninh ở giai đoạn lượt về. HLV Phan Thanh Hùng cho rằng: “V-League ngày càng hấp dẫn, khó đoán định. Chưa mùa giải nào kỳ lạ như mùa giải này khi kết thúc giai đoạn lượt đi vẫn chưa nận diện được ứng cử viên cho chức vô địch cũng như đội có nguy cơ xuống hạng. Ngoại trừ hai CLB đứng đầu có cách biệt đôi chút. Từ đội đứng thứ ba đến đội xếp thứ 12 khoảng cách chỉ bằng một đến hai trận đấu. Thứ hạng các đội trên BXH thay đổi rất nhanh chỉ sau một vòng đấu. Vì vậy chúng tôi sẽ tập trung cho từng trận đấu thôi!”

 

Và hy vọng với sự tập trung cao độ, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ giành được kết quả tốt trước một Sài Gòn có lối chơi khá khó chịu trên sân nhà của mình.