Site Search

Vuột mất chiến thắng

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 00:43 05/08/2019
Một trận hòa trên sân nhà chắc chắn không phải kết quả có thể làm hài lòng các cổ động viên đã đội mưa có mặt tại Cửa Ông. Tuy nhiên để có được kết quả này, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã phải vắt kiệt sức trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Tin cùng chuyên mục

Cả HLV Phan Thanh Hùng và Lê Huỳnh Đức cùng có chung một nỗi niềm về điều kiện thời tiết. Trời mưa, bóng ướt, sân trơn rõ rang là khắc tinh của lối chơi kiểm soát bóng. Không những thế, độ ẩm cao khiến bóng sẽ nặng hơn, các cầu thủ cũng nhanh xuống sức hơn. Điều này thể hiện rõ qua những quả tạt không có được độ ổn định thường thấy hay như những tình huống phản công cần tốc độ ở cuối trận dù rất cố gắng.

No name


Trong hiệp 1, lợi thế sân nhà đã giúp các cầu thủ Than Quảng Ninh làm chủ hoàn toàn thế trận. Sự cơ động của hai hậu vệ biên giúp cặp tiền vệ cánh Xuân Tú, Hermann liên tục có những pha xuống biên thuận lợi. Tuy nhiên hiệu quả của những pha tạt cánh trận này không cao. Ở trung lộ, Hải Huy kết hợp cùng Hồng Quân thường xuyên tạo ra những pha uy hiếp khung thành của thủ môn Thanh Bình. Trong khi Hải Huy đá thấp hơn trong vai trò kiến tạo thì Hồng Quân chơi như một tiền đạo ảo. Đã có ít nhất 3 cơ hội được Mạc Hồng Quân chuyển hóa thành cú dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành Đà Nẵng. Và nếu trọng tài chính xác hơn thì bàn thắng đã đến với anh sau cú đặt lòng phút thứ 27.


Sang hiệp hai, cả hai đội vẫn trung thành với cách chơi của mình. Than Quảng Ninh kiểm soát thế trận còn Đà Nẵng không giấu ý đồ phòng ngự phản công. HLV Lê Huỳnh Đức tổ chức lại hàng tiền vệ ngay ở đầu hiệp 2 để tăng tính cạnh tranh. Khi khu trung tuyến dần trở nên chật chội, HLV Phan Thanh Hùng đã chỉ đạo cho Xuân Tú và Hermann chủ động đảo cánh. Và ngay trong lần lên bóng đầu tiên bên cánh phải Hermann đã có pha tạt bóng thuận lợi giúp Chenko bật cao đánh đầu mở điểm cho đội chủ nhà. Nhưng chỉ hai phút sau đó, những pha trượt chân bên phía cánh trái của Văn Khoa và Thanh Hào khiến bóng đến chân Merlo. Tiền đạo Đà Nẵng dứt điểm đập chân hậu vệ Than Quảng Ninh làm đổi hướng bó tay thủ môn Hoài Anh. Những phút sau đó dù rất cố gắng nhưng cả hai đội đều không thể đưa bóng vào lưới đối phương


Với 1 điểm có được, Than Quảng Ninh vẫn vững vàng ở Top 3. Ở vòng đấu tiếp theo, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục được thi đấu trên sân nhà tiếp đối thủ DNH Nam Định.