Site Search

HLV Phan Thanh Hùng tiếc vì hòa, lo vì lực lượng

Đăng bởi: Admin, Lúc 14:22 15/06/2017
Than QN đã không thể có được 3 điểm như mong đợi ở chuyến làm khách tới sân của XSKT Cần Thơ, với 1 điểm có được, HLV Phan Thanh Hùng đương nhiên chẳng vui vẻ chút nào.

Hành quân tới xứ Tây Đô, HLV Phan Thanh Hùng cùng các học trò đã đặt mục tiêu phải có được 3 điểm. Thế nhưng mọi thứ đã khó khăn hơn ông tưởng, XSKT Cần Thơ đã chơi một trận rất quyết tâm và đá cũng rất tốt ở tất cả các tuyến. Đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo đã khiến Than QN gặp nhiều khó khăn ở trận đấu này và nếu may mắn hơn còn có thể ghi không dưới 2 bàn thắng với những cơ hội có được.
 
Ở trận đấu này, dù được đánh giá cao hơn nhờ có phong độ tốt, có bản lĩnh và lối chơi rất bài bản, đường nét, thế nhưng đây lại không phải là màn trình diễn thực sự ưng ý của Than QN. Đội bóng cũng đã có những cơ hội để ghi bàn nhưng lại chỉ một lần tận dụng được do công của tiền đạo Patiyo. Như thế dĩ nhiên là không đủ để có được một chiến thắng, nhất là khi lực lượng đang có nhiều thiếu vắng cũng như không đạt được thể lực tốt nhất.
 
Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận ông đã rất lo về vấn đề lực lượng trước trận đấu này, Những chấn thương đã ảnh hưởng đến đội bóng và thể lực cũng là điều đáng ngại do lịch thi đấu quá dày đặc. Ông cho biết: “Đội bóng của tôi đã chơi rất nỗ lực ở trận đấu này. Kết quả 1-1 không phản ánh đúng cục diện trận đấu. Chúng tôi đến Cần Thơ với quyết tâm giành 3 điểm nhưng lai không thực hiện được.

HLV Phan Thanh Hùng đang đau đầu về lực lượng

Điều tôi lo lắng đã xảy ra khi các trụ cột bị sút giảm thể lực ở nửa sau trận đấu. Điều đó cũng là đương nhiên thôi vì chúng tôi phải đá 4 ngày một trận và lại liên tục phải di chuyển những chặng đường dài. Thể lực  bị suy giảm còn bởi sự chênh lệch về khí hậu, thời tiết. Ngoài Bắc đang khá lạnh còn miền Tây lại quá nóng và điều đó khiến cầu thủ của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.
 
HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông đang đặc biệt lo lắng về vấn đề lực lượng  khi các chấn thương xảy ra nhiều. “Tôi có 4 hậu vệ biên là Thanh Hiền, Văn Khoa, Xuân Hùng và Hoa Hùng, thế nhưng lại chấn thương tới 3 người. Thanh Hiền vừa trở lại những cũng chỉ đá được có hơn 60 phút phải ra nghỉ. Hết hậu vệ biên, tôi buộc phải kéo Nhật Minh về thay thế, cậu ấy là một tiền vệ.
 
Tương tự thế, Hải Huy cũng phải nghỉ nhường chỗ cho Đức Thắng vì bị đau và suy giảm thể lực, nên nhớ Đức Thắng không phải cầu thủ đá trung tâm mà là một người chạy cánh. Phải sử dụng những phương án bắt buộc như thế được nhiên chúng tôi đá không thể tốt được. Tôi thực sự đang phải lo lắng về lực lượng của Than QN thời điểm này”.
     
MOON