Site Search

HLV Phan Thanh Hùng - Than QN sẽ biết nắm bắt cơ hội để vươn lên

Đăng bởi: Admin, Lúc 14:23 15/06/2017
Phải thừa nhận rằng Than QN đã không có được sự khởi đầu mùa giải mới tốt như mong đợi khi kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 5. Tuy nhiên HLV Phan Thanh Hùng vẫn tỏ ra rất tự tin đội bóng của ông sẽ biết đứng lên đúng lúc.

Tin cùng chuyên mục

Có một sự tiếc nuối không hề nhỏ với Than QN khi đội không thể thu được thành công tại đấu trường AFC Cup trong lần đầu tiên tham dự giải. Rơi vào một bảng đấu có thể xem là không mạnh, thế nhưng đội quân của HLV Phan Thanh Hùng đã chơi không được như mong đợi. 3 trận đấu, đội không thắng được trận nào, hòa 1 và thua 2 trận và xem như đã phải rời cuộc chơi lớn.   
 
Đánh giá về đội nhà tại AFC Cup, HLV Phan Thanh Hùng chỉ có thể nói tóm gọn bằng từ “tiếc”. Ông Hùng cho biết: “Phải nhìn nhận thực tế là các đối thủ của chúng tôi ở sân chơi AFC Cup thực lực chỉ ngang bằng với Than QN, thế nhưng do lần đầu đội tham dự giải đấu quốc tế nên vẫn còn nhiều vấn đề chưa ổn, nhất là lực lượng thời điểm ấy vẫn chưa được tốt, nhiều cầu thủ dính chấn thương và chất lượng ngoại binh chưa như mong đợi. Tóm lại, có nhiều vấn đề chưa được như mong muốn, nên việc Than QN chia tay giải sớm khiến tôi rất tiếc”.
 
Tuy nhiên trước mắt Than QN vẫn còn 1 trận đấu nữa tại AFC Cup 2017, trận đấu với Yadanarbon trên đất Myanmar. Đó là một trận đấu không dễ dàng và nó khiến đội bóng đất mỏ phải tập trung trở lại sớm hơn các đội dự V-League khác. Theo lịch trình, V-League sẽ nghỉ giữa giai đoạn tới hơn 2 tháng, thế nhưng vì phải đá AFC Cup vào ngày 2/5 nên ngay tuần sau, Than QN sẽ phải tập trung trở lại để sẵn sàng cho trận đấu cuối.
 
 
 
Với HLV Phan Thanh Hùng, điều này tuy khiến các cầu thủ Than QN không thật sự thoải mái nhưng có lẽ thế lại tốt vì nó giúp toàn đội không phải tách xa trái bóng quá lâu tránh việc mất cảm giác và phong độ thi đấu vốn có. Đó cũng sẽ là cơ hội tốt để HLV Thanh Hùng tìm kiếm và thử ngoại binh để bổ sung cho giai đoạn hai bởi chắc chắn đội sẽ thanh lý bộ đôi sao ngoại Jardel và Ramon vì không đáp ứng được chuyên môn. Quãng nghỉ cũng sẽ giúp các cầu thủ đang chấn thương có đủ thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục hoàn toàn.
 
Kết thúc lượt đi V-League 2017, không có thật nhiều đội bóng thi đấu thưc sự nổi bật. Thứ tự và khoảng cách giữa các đội trên BXH đã phần nào chứng minh cho điều đó. Mỗi một vòng đấu lại có những sự thay đổi vì cách biệt về điểm số là rất nhỏ. Theo HLV Thanh Hùng, S.Khánh Hòa là đội bóng mà ông ấn tượng nhất bởi khả năng vượt lên hoàn cảnh vì lực lượng không hề nổi bật nhưng lại chơi rất tốt, có những trận đấu hay và đang có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp.
 
Tuy nhiên đánh giá về cuộc đua vô địch, HLV người Đà Nẵng cho rằng chẳng thể nói trước đội nào sẽ lên ngôi vì sự cạnh tranh sắp tới sẽ là rất quyết liệt. “Tôi nghĩ, cuộc đua ngôi đầu ở giai đoạn sắp tới sẽ rất căng thẳng và quyết liệt, thậm chí phải đến vòng đấu cuối mới có thể xác định được nhà vô địch, tương tự mùa giải năm ngoái. Cứ nhìn vào BXH sau khi kết thúc giai đoạn 1 là có thể hình dung được, vì điểm số các đội rất sát nhau, chỉ cần 1-2 trận thắng là cục diện sẽ thay đổi ngay” – ông Hùng cho biết.
 
 
Với Than QN, mọi thứ cũng không khác. Tham vọng vươn lên của đội là rất rõ ràng và khi cơ hội đến chắc chắn sẽ không bỏ lỡ. HLV Thanh Hùng khẳng định: “Đã tham dự giải ắt phải có tham vọng tranh đoạt ngôi đầu. Than QN cũng thế. Tuy nhiên, thời điểm này chúng tôi chưa thể nói trước điều gì do vẫn còn quá sớm. Như đã nói, tôi đang tận dụng quãng nghỉ này để dưỡng quân cho giai đoạn nước rút và chắc chắn không bỏ qua cơ hội khi cờ đến tay”.
 
Sau 2 tháng nghỉ ngơi và chờ bổ sung lực lượng, Than QN sẽ có đủ những cầu thủ tốt nhất khi giai đoạn hai bắt đầu. Đó sẽ là thời điểm đội chứng tỏ sức mạnh của mình và khát vọng vươn cao tại giải quốc nội.
 
MOON