Site Search

Không có chuyện Hồng Quân bị cấm thi đấu 6 tháng

Đăng bởi: MOON, Lúc 00:01 14/07/2017
BLĐ Than QN đã bác bỏ tin đồn về việc tiền đạo Mạc Hồng Quân sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian vì vướng mắc với AFC về tiền phạt.

Tin cùng chuyên mục

Tời gian gần đây, tiền đạo Mạc Hồng Quân của Than QN bất ngờ vướng tin đồn bị cấm thi đấu 6 tháng vì không đóng tiền phạt cho AFC. Cụ thể trong trận đấu với Home Utd thuộc khuôn khổ AFC Cup 2017, Mạc Hồng Quân đã nhận 2 thẻ vàng. Tuy nhiên, vì chưa nộp tiền phạt cho Ban tổ chức giải nên cầu thủ Việt kiều này có nguy cơ bị cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 6 tháng.

Theo luật định, AFC ra thời hạn 10 ngày để cựu tuyển thủ U23 Việt Nam đóng 1.000 USD tiền phạt. Nếu không thực hiện đúng thời hạn quy định, Mạc Hồng Quân sẽ bị cảnh cáo cấp độ hai: Phải đóng khoảng tiền 3.000 USD (gần 70 triệu VNĐ) trong thời hạn 30 ngày. Nếu tiếp tục không nộp số tiền 3.000 USD trong 30 ngày, Hồng Quân sẽ bị cấm tham gia mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong 6 tháng.


Nhiều thông tin cho rằng Hồng Quân đã chậm chễ trong việc đóng tiền cho AFC nên sẽ bị phạt nặng. Tuy nhiên, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa. Lãnh đạo CLB Than QN cho biết: “Câu lạc bộ đã thanh toán tiền phạt của Quân lên AFC. Chúng tôi luôn quan tâm tới đời sống cầu thủ và chắc chắn không có chuyện để họ bị thiệt thòi cũng như bị cấm thi đấu vì lí do trên. Khoảng tiền đã được chuyển tới AFC, tuy nhiên vì sự khác biệt trong thủ tục hành chính nên mới có sự hiểu lầm này”.

Điều này có nghĩa là sẽ không có chuyện Hồng Quân bị cấm thi đấu tới 6 tháng như tin đồn. Tiền đạo Việt kiều này vẫn đủ điều kiện để ra sân như bình thường. Ở mùa giải năm nay, Hồng Quân đã được HLV Phan Thanh Hùng tin dùng khi tung ra sân tới 13 lần ở mặt trận V-League.