Site Search

NIỀM TIN CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 06:40 17/01/2019
Chiến thắng tối thiểu trước đội chủ nhà Viettel tại giải U19 Quốc Gia, các cầu thủ trẻ Than Quảng Ninh đã có một sự khởi đầu như mơ trong hành trình trưởng thành của mình.

Tin cùng chuyên mục

Được dẫn dắt bởi HLV Bùi Ngọc Tú - người có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trẻ ở Quảng Ninh. Các cầu thủ U19 Than Quảng Ninh bước vào giải đấu với những khát khao khẳng định của những chàng trai tuổi 18. Sau chiến thắng 1-0 trước đối thủ mạnh Viettel nhiều CĐV Than Quảng Ninh đã hồi tưởng về lứa U19 năm 2010. Ngày ấy những Tuấn Linh, Hải Huy, Tiến Duy,… cũng giống như Hoàng Tiến Dũng, Tô Đăng Khải, Tô Sỹ Anh, Nguyễn Đoàn Chung, Nguyễn Văn Sơn, Lưu Văn Nam ngày nay. Những cái tên còn xa lạ với NHM, thế nhưng chỉ sau một đến hai mùa giải, các em trưởng thành và là những trụ cột không thể thiếu trong màu áo Than Quảng Ninh. Câu chuyện trưởng thành của những Tuấn Linh, Hải Huy, Tiến Duy… vẫn thường xuyên được các bạn trẻ truyền tai nhau. Chính những người anh đang thi đấu ở V-League đã và đang là thần tượng, là những tấm gương, những mục tiêu để họ vươn tới.

 

Photo: Thanh Xuân

          Chiến thắng trước Viettel có thể coi là một bất ngờ, nhưng là bất ngờ được xây dựng bằng những giọt mồ hôi, máu và rất nhiều cố gắng của tập thể U19 Quảng Ninh. Trong trận đấu giao hữu chuẩn bị trước giải đấu, các cầu thủ Viettel đã từng thắng áp đảo Than Quảng Ninh với tỉ số 7-1. Và có thể chính kết quả của trận giao hữu này đã tạo cho các cầu thủ Viettel tâm lí chủ quan. Ở chiều ngược lại, sau thất bại thầy trò HLV Bùi Ngọc Tú đã cùng nhau phân tích và rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm cho mình. “Có được kết quả ngày hôm nay chủ yếu là do các em đã vượt qua rào cản tâm lí sau trận thua hai tuần trước. Một phần nữa là sau gần một hiệp gây sức ép nhưng không chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng, Viettel có dấu hiệu nôn nóng trong các đợt tấn công. Ban huấn luyện đã chỉ đạo các em phải giữ được cự li đội hình, cố gắng ép các đường lên bóng của đối phương ra biên. Tổ chức phản công nhanh ít chạm, đưa bóng nhanh nhất đến khung thành đối phương. Nếu may mắn chúng tôi đã có bàn thắng ở cuối hiệp 1 sau pha đánh đầu của Nguyễn Đoàn Chung. Tôi rất vui vì hôm nay các em đã tuân thủ triệt để đấu pháp mà BHL đã yêu cầu” HLV Bùi Ngọc Tú chia sẻ.

Photo: Thanh Xuân
 
Photo: Thanh Xuân
 

Một chiến thắng chưa thể khẳng định bất cứ điều gì. Nhưng khi mà các bạn trẻ đã vượt qua được một rào cản thì cũng khó mà ngăn được họ vượt qua chướng ngại thứ hai. Với đà tâm lí hưng phấn sau chiến thắng trước một trong hai ứng viên ngôi đầu bảng, U19 Than Quảng Ninh đang hướng đến những kết quả tốt hơn ở giải đấu năm nay. Xin chúc thày trò HLV Bùi Ngọc Tú tiếp tục thi đấu thăng hoa giành những kết quả tốt nhất làm tiền đề cho các cầu thủ trẻ viết tiếp những giấc mơ của mình trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.