Site Search

V.League 2019: Vòng quay mới bắt đầu

Đăng bởi: Minh Anh, Lúc 09:42 02/01/2019
Hàng loạt ngôi sao rời đi khi CLB Thanh Hóa gặp khó về tài chính. Đội bóng mới lên hạng Viettel tung tiền tấn tậu sao khủng khiến thị trường chuyển nhượng có những sự xáo trộn không ngừng. Không quá ồn ào nhưng Than Quảng Ninh đang đi đúng hướng, với những mục tiêu chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tin cùng chuyên mục

Không quá ồn ào trên thị trường chuyển nhượng nhưng Than Quảng Ninh cũng nhanh chóng đem về những cái tên chất lượng cho mùa giải mới. Việc gọi lại trung vệ thép Nguyễn Tiến Duy là một nước đi khôn ngoan của BHL CLB. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Quảng Ninh này đã khẳng định được tài năng của mình sau 2 năm rèn rũa dưới màu áo CLB Sài Gòn. Tiếp theo đó CLB cũng vừa chiêu mộ thành công “vua sút phạt” Lê Sỹ Minh từ CLB Nam Định. Nếu như mùa giải vừa qua chúng ta từng gặp khó khăn khi vắng những cầu thủ có khả năng dẫn dắt lối chơi như Hải Huy, Hồng Quân vì chấn thương hay thẻ phạt thì Sỹ Minh chính là phương án dự phòng hoàn hảo. “Bổ sung thêm một chân sút phạt chúng ta sẽ có nhiều phương án tấn công trong các tình huống cố định hơn. Vì chúng ta đều biết, nhiều trận đấu đã được giải quyết bởi những tình huống cố định”. HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Kết thúc mùa giải 2018, CLB đã hoàn thành thủ tục thanh lí hợp đồng cho 4 nội binh và 2 ngoại binh. Đó là các cầu thủ Thanh Hiền, Thế Hưng, Văn Hưng và Thanh Tùng. Nếu như việc chia tay Vinicius đã được dự đoán từ trước thì Edyson chia tay CLB sau một mùa giải thành công khiến nhiều người bất ngờ. Đã có đồn đoán Edyson ra đi vì không đạt thỏa thuận về điều khoản lương thưởng trong hợp đồng, tuy nhiên đó không phải là vấn đề mấu chốt. Sau những thành công tại Việt Nam, Eydison muốn tìm cơ hội ở Thai League trong mùa giải mới.

No name
Eydison mong muốn thử sức tại Thai League. 

 

Để khỏa lấp những vị trí vừa rời đi, đồng thời tăng cơ hội cọ sát cho các cầu thủ trẻ, HLV Phan Thanh Hùng đã gọi lên đội 1 sáu cái tên từ tuyến trẻ của Than Quảng Ninh: Phùng Kim Trường, Đoàn Văn Quý, Hứa Tiến Thiêm, Trương Văn Huy, Bùi Bình Dương và Vũ Hồng Quân. “Trẻ hóa đang là xu hướng chung của bóng đá Việt Nam. Cứ nhìn đội tuyển quốc gia chúng ta hiện tại thì thấy. Dự kiến điều lệ V-League 2019 cũng đã có đề xuất bắt buộc trong đội hình ra sân phải có cầu thủ U23. Tôi gọi bổ sung các bạn trẻ lên đội 1 để tạo cơ hội cho các bạn ấy khẳng định mình. Bạn nào thể hiện tốt là sử dụng luôn. Còn ngoại binh chúng tôi cũng đã có kế hoạch rồi. Tôi đã chấm được một vài cái tên. Thời gian tới tham gia giải Viettel tôi sẽ sàng lọc cụ thể và kỹ hơn” - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Hy vọng với những bước đi khôn ngoan trên thị trường chuyển nhượng, Than Quảng Ninh sẽ có một mùa giải mới thành công!