Site Search

Vũ Minh Tuấn dính chấn thương khá nặng

Đăng bởi: MOON, Lúc 10:05 07/09/2017
Trận thắng 2-1 trước ĐT Campuchia đã khiến ĐT Việt Nam trả giá khá đắt với một loạt cầu thủ dính chấn thương, trong đó Vũ Minh Tuấn là nặng nhất.

Tin cùng chuyên mục

Làm khách tại chảo lửa Olympic ở Phnom Penh, trước một ĐT Campuchia đang có tiến bộ rất nhanh trong thời gian qua và lại phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo đã khiến ĐT Việt Nam gặp phải vô vàn khó khăn. Mặc dù chiến thắng chung cuộc nhờ 2 pha lập công của Văn Quyết và Quang Hải nhưng như đã nói, cái giá mà thầy trò HLV Mai Đức Chung phải trả cho trận thắng là một loạt ca chấn thương.

Trong khi Văn Thanh bị đau bắp phải ra nghỉ nhường chỗ cho Văn Hoàn sau 15 phút bóng lăn, Minh Tuấn còn "đen" hơn khi bị dính chấn thương lật cổ chân sau tình huống tham bóng và nỗ lực dứt điểm. Những phút cuối trận Hoàng Thịnh bị đau không thể chạy nổi trong khi Huy Hùng dù chuột rút cả 2 chân, do hết quyền thay người nên vẫn phải cố đứng cho đủ đội hình.

Trong số các thương binh của ĐT Việt Nam, chấn thương của Minh Tuấn là nặng nhất. Theo tiết lộ từ bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy của ĐT Việt Nam, tiền vệ đội trưởng của Than QN đã bị chấn thương cổ chân và tổn thương dây chằng bao khớp. Chấn thương này đã khiến Minh Tuấn không thể tiếp tục thi đấu và phải rời sân nhường chỗ cho Quang Hải, người đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 bằng một cú lắc đầu điệu nghệ ở gần cuối trận.

Minh Tuấn sẽ được đưa đi khám xét cụ thể sau khi về đến Hà Nội để có đánh giá đúng hơn về mức độ nặng nhẹ của chấn thương. Dẫu sao thì khả năng anh kịp hồi phục để góp mặt ở trận đấu với CLB HAGL vào cuối tuần này là cực ít. Đó chắc chắn sẽ là khó khăn không nhỏ cho Than QN  khi sẽ phải thi đấu trên sân của đội bóng phố núi vì Minh Tuấn là nhân tố rất quan trọng trong lối chơi mà HLV Phan Thanh Hùng đang xây dựng. 

Cùng với Minh Tuấn, Văn Thanh cũng bị đâu cơ đầu gối và chưa chắc kịp góp mặt ở trận đấu giữa HAGL và Than QN. Trong khi đó Huy Hùng bị chuột rút cả 2 chân và chỉ có thể đi bộ ở gần cuối trận nhưng không thể thay ra vì ĐT Việt Nam đã hết quyền thay người. Tuy nhiên cũng như Hoàng Thịnh, mọi thứ không nghiêm trọng và cả 2 sẽ có thể thi đấu trở lại vào cuối tuần này.