Café Ghi-ta

Cập nhật 14:10 ngày 19/08/2016
(Quảng Ninh - điểm đến) - Một không gian ấm cúng, nơi bạn có thể nhâm nhi ly café thơm ngon, thưởng thức và tặng ai đó một bài hát lãng mạn, một bản nhạc ưa thích… được biểu diễn trực tiếp bằng ghi-ta gỗ.
Quán café này vừa là điểm biểu diễn cho những du khách yêu âm nhạc, vừa là nơi sinh hoạt của các thành viên Câu lạc bộ Ghi-ta Quảng Ninh. Quán này ban đầu được mở trên dốc đồi Bệnh viện Đa khoa tỉnh (phố Tuệ Tĩnh, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau vì không gian hạn chế, quán được chuyển về phố Nguyễn Thượng Hiền với không gian rộng rãi hơn (từ tháng 5-2016).
 
Café Ghi-ta, không gian ấm cúng
 
Không gian quán Café Ghi-ta.
 
Chị Trịnh Minh Ngọc, chủ quán Café Ghi-ta chia sẻ: Là người yêu các bản nhạc kinh điển, các bản nhạc được chơi bằng ghi-ta gỗ, chị mong muốn tổ chức một không gian chia sẻ niềm đam mê với các du khách, tạo điểm đến, sân chơi cho những người chơi ghi-ta. Trên thực tế, kinh doanh dịch vụ này khá tốn công phu trong việc bài trí không gian quán, mời nhạc công mà nguồn thu lại không lớn. Thế nhưng như một cái duyên với ghi-ta, với café, tôi vẫn muốn mở một quán mang phong vị riêng có.
 
Tới Cafe Ghi-ta, du khách sẽ được thưởng thức những bản nhạc Ascoutic sử dụng các nhạc cụ mộc, những bản nhạc theo phong cách nhạc trẻ, nhạc cổ điển tùy theo nhu cầu. Điểm đặc biệt là tại đây, du khách có thể giao lưu với ban nhạc, nhờ nhạc công đệm đàn để hát những bản nhạc mình yêu thích, tặng những bài hát kỷ niệm dành cho bè bạn… Đây cũng là điểm sinh hoạt thường kỳ của Câu lạc bộ Ghi-ta Quảng Ninh, vì thế bạn có thể giao lưu, học hỏi hoặc nhờ hướng dẫn về kỹ thuật, kinh nghiệm chơi ghi-ta gỗ. Một điểm cộng cho Café Ghi- ta là đồ uống ở đây rất đa dạng, từ café tới các thức uống phổ biến như sinh tố các loại, giá cả cũng rất bình dân, chỉ từ 20 ngàn đến 50 ngàn đồng.
 
Là người gốcBuôn Mê Thuật, chị Ngọc đã cất công tìm tòi và vận chuyển café ngon nhất ở chính quê hương mình ra nhằm tạo vị riêng, đáp ứng nhu cầu của du khách. “Hiện tôi đang nỗ lực tìm tòi phong cách riêng, trang hoàng không gian phù hợp và tổ chức lại hoạt động của quán cho chu đáo hơn. Vì thế hoạt động biểu diễn ghi-ta trước mắt sẽ tổ chức theo chủ điểm, thời gian nhất định trong tuần. Dự kiến trong thời gian ngắn nữa thôi, chúng tôi sẽ lại di chuyển tới một không gian quán đẹp hơn, có view lãng mạn, nhìn ra Vịnh Cửa Lục, cầu Bãi Cháy… để du khách có thể có những cảm nhận tuyệt vời hơn”.
 
Hà Phong
Theo baoquangninh.com.vn
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM