CĐV Than QN sẽ đeo khẩu trang để phản ứng BTC V-League

Cập nhật 11:14 ngày 20/05/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Hội CĐV Than QN vẫn không tỏ ra đồng thuận với quyết định cấm sử dụng loa điện và các thiết bị âm thanh điện tử để cổ vũ các trận bóng vừa được VPF ban ra.
Theo đó, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mới đây có văn bản thông báo về việc cấm mang loa điện vào sân cổ vũ do lo ngại điều đó sẽ ảnh hưởng tới an ninh, an toàn trận đấu và công tác điều hành trận đấu của trọng tài...Điều này đã vấp phải sự phản đối từ rất nhiều Hội CĐV và đặc biệt là với Hội CĐV của Than QN.
 
Đã từ lâu, các CĐV của Than QN vẫn luôn tự hào về sự sôi động trên các khán đài mà mình mang lại ở các trận đấu của đội nhà. Kể cả trên sân khách, Hội cũng luôn để lại những hình ảnh đẹp bằng sự cuồng nhiệt và cổ vũ rất chuyên nghiệp của mình. Sân Cẩm Phả được xem là điểm đến an toàn, văn minh và thực sự sôi động ở V-League những mùa giải gần đây. Các CĐV tuy rất cuồng nhiệt nhưng luôn cổ vũ có tổ chức và có văn hóa.
 
 
Trước quyết định của VPF, Hội CĐV của Than QN đã thể hiện sự không đồng tình và cho rằng việc sử dụng loa điện và hệ thống âm thanh công suất lớn để cổ vũ đã được các CLB công nhận, có tổ chức tốt và tuyệt đối tuân thủ những quy định về phát ngôn của Ban tổ chức giải. Thêm đó, những âm thanh mà các hội CĐV Quảng Ninh sử dụng đều là những giai điệu, bài hát cổ vũ tinh thần cho cầu thủ, nội dung có ý nghĩa, phù hợp với văn hóa, tạo ra không khí vui vẻ.
 
Bởi vậy mới đây, Hội CĐV Than QN đã gửi công văn lên VPF để xin bác bỏ quy định trên nhưng không được chấp thuận. Hội đã đi đến quyết định sẽ có hành động mạnh mẽ để thể hiện sự phản ứng. Theo kế hoạch, Hội CĐV Quảng Ninh sẽ đứng ngoài sân để cổ vũ ở những vòng tới, để trống khán đài B sân Cẩm Phả, hoặc nếu vào sẽ đeo khẩu trang đồng loạt.
 
Về phần mình, tổng giám đóc VPF Cao Văn Chóng đã cho biết VPF không có ý định đối đầu với người hâm mộ. Vì những vấn đề an ninh, an toàn cho trận đấu mà quy định đó buộc phản ban ra VPF không làm sai quy chế so với quy định của FIFA hay AFF. CĐV đang hiểu sai về quy định này và VPF sẵn sàng đứng ra để giải thích cho các CĐV hiểu rõ hơn.
 
MOON
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.