Chân dung chủ tịch CLB: Phạm Thanh Hùng

Cập nhật 00:47 ngày 20/11/2015
(Chủ tịch CLB) - Thông tin về chủ tịch CLB ông Phạm Thanh Hùng.
Chủ tịch CLB: Phạm Thanh Hùng:
Sinh năm 1964
Quê quán: Cảm Phả- Quảng Ninh
Nơi công tác: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ khai thác Khoáng sản vàng Hà Giang
 
Chân dung chủ tịch CLB: Phạm Thanh Hùng

Ông Phạm Thanh Hùng sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao tại Quảng Ninh. Thân phụ ông Hùng là cụ ông Phạm Văn Tuyển, người đoạt chức vô địch giải cờ tướng miền Bắc năm 1969. Trong các anh chị em của ông Hùng nhiều người tham hoạt động thể thao như: Phạm Thanh Thủy và Phạm Thị Thanh Thúy trở thành vận động viên cấp I về bóng bàn, đoạt nhiều huy chương vàng giải quốc gia và đi thi đấu giao hữu các giải quốc tế. Phạm Thị Ngọc Thanh là kiện tướng cờ vua quốc gia liên tục 14 năm, được Liên đoàn cờ vua thế giới phong tặng danh hiệu kiện tướng FIDE....

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thể thao, ông Phạm Thanh Hùng có tình yêu và mối quan tâm đặc biệt với bóng đá. Hồi còn trẻ, có những lần ông Hùng đã đi bộ hàng chục km để xem bóng đá. Khi trở thành doanh nhân thành đạt, sự yêu mến bóng đá và mối quan tâm với bóng đá của quê hương của ông Hùng càng lớn hơn. Khi được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chọn làm người thực hiện mô hình “đầu tư công, quản trị tư”, ông Phạm Thanh Hùng đã nhận trách nhiệm tiếp quản đội bóng Than Quảng Ninh với sứ mệnh phải xây dựng thành công một CLB chuyên nghiệp, trở thành niềm tự hào của người dân vùng Mỏ.

Cuối năm 2014, ông Hùng chính thức tiếp quản đội bóng Than Quảng Ninh từ tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam. Trong mùa giải đầu tiên tiếp quản đội bóng, nhờ sự ủng hộ rất lớn từ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tập đoàn Than KSVN, Tổng công ty Đông Bắc và đặc biệt là NHM, đội bóng Than Quảng Ninh đã vượt qua nhiều khó khăn, giành vị trí thứ 5 chung cuộc. Hội CĐV của Than Quảng Ninh cũng có những bước phát triển đột phá theo hướng chuyên nghiệp, luôn cổ vũ văn và đồng hành với đội bóng trong mọi hoàn cảnh. Họ trở thành niềm tự hào của CLB và là hình mẫu tại sân chơi V.League thông qua giải thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất giải.

Than Quảng Ninh đã có những chuyển biến quan trọng từ khi được đặt dưới sự điều hành của Chủ tịch Phạm Thanh Hùng. Ông Hùng đặt mục tiêu phát triển ổn định, bền vững, có bản sắc và đặc biệt là đội bóng phải theo đuổi thứ bóng đá sạch. Các cầu thủ phải ra sân với tinh thần quyết chiến, quyết thắng vì NHM, vì niềm tự hào địa phương và làm tròn trách nhiệm với các nhà tài trợ.
Than Quảng Ninh đang đi những bước đi vững chắc trên con đường trở thành một CLB chuyên nghiệp. CLB sẽ đẩy mạnh khai thác thương quyền. Tăng cường lực lượng, hướng đến đội ngũ kế cận. Tiến tới, CLB sẽ kiện toàn hệ thống đào tạo trẻ thông qua một chiến lược tổng thể, có chiều sâu.

Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.