Chủ tịch Phạm Thanh Hùng & Tình yêu tuyệt đối với Than QN

Cập nhật 09:45 ngày 12/08/2016
(Giới thiệu) - Hôm nay là 12/8 và cũng là ngày sinh nhật của Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng. Với bóng đá, doanh nhân này mang tình yêu tuyệt đối. Và đó cũng là lí do ông đến với Than QN, trở thành chỗ dựa của đội bóng.
Trước năm 2014, Than QN vẫn nằm dưới sự quản lí của tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam. Ông Hùng thời điểm đó chỉ một fan hâm mộ. Cơ duyên đưa ông đến với đội bóng thật đặc biệt. Có lần, một người bạn mời ông đến xem trận Than QN thi đấu với Đồng Tâm Long An. Trước bầu không khí cuồng nhiệt của khán đài và tinh thần thi đấu máu lửa của các cầu thủ, ông Hùng đã vô cùng ấn tượng.
 
Thời điểm đó, Than QN có nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính. Bằng sự hào phóng và tình yêu đặc biệt với bóng đá đất Mỏ quê hương, ông cùng với những người bạn của mình trở thành những Mạnh Thường Quân luôn đồng hành với đội bóng.
 
 
Và, trước mùa giải 2015, Than QN đứng trước yêu cầu phải chuyển đổi mô hình hoạt động. Khi được lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh tín nhiệm, ông Hùng đã chấp nhận gánh vác sứ mệnh lịch sử, trở thành Chủ tịch CLB Than QN. Đặc biệt, Than QN chính thức bước vào mô hình phát triển mới, đó là "đầu tư công, quản trị tư" khi tỉnh Quảng Ninh đã giao toàn bộ cơ sở vật chất cho CLB nhằm phục vụ tốt hơn công tác thi đấu. Cùng với các cộng sự của mình, Than QN trở thành mô hình chuẩn của V-League. Các khán đài luôn sôi động, cổ vũ văn minh, lịch sự, hai năm liên tiếp được bầu chọn là Hội CĐV xuất sắc nhất năm. Than QN cũng là điểm đến của nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu đất nước và vào mỗi cuối tuần, Cẩm Phả thực sự là ngày hội của đam mê, tình yêu và trách nhiệm.
 
Có rất nhiều điều mà Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đã làm cho bóng đá Quảng Ninh. Thật sự là không thể kể kết được. Chỉ có một điều, ông yêu bóng đá, yêu đội bóng của mình với tình yêu tuyệt đối. Từ bữa cơm, giấc ngủ, đến những điều thi đấu, đời sống của cầu thủ luôn khiến doanh nhân này phải trăn trở.
 

Có một câu mà Chủ tịch Phan Thanh Hùng thường nói, đó là "đã hứa thì phải làm". Gánh nặng của một vị Chủ tịch CLB luôn có các cộng sự, cầu thủ, NHM cùng san sẻ, với Than QN "là một gia đình". Đội bóng trên dưới một lòng luôn mang trong mình tâm thế, "hòa chén nước sông chén rượu ngọt ngào".
 
Chúc mừng sinh nhật Chủ tịch. Chúc ông mạnh khỏe, hanh thông để chèo lái con thuyền bóng đá Quảng Ninh cập bến vinh quang.
 
Quangninhfc.vn
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.