Chủ tịch Than QN muốn Xuân Tú làm đại sứ hình ảnh tại Đức

Cập nhật 18:50 ngày 21/05/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - CLB Than QN đã đồng ý cho tiền vệ Nghiêm Xuân Tú sang CLB Kaiserslautern thử việc trong tháng 8 tới đây. Đội bóng đất Mỏ hy vọng anh sẽ là đại sứ hình ảnh của CLB khi sang Đức và là cầu nối cho những kế hoạch hợp tác trong tương lai.
Nhân sự kiện Than Quảng Ninh đồng ý cho Nghiêm Xuân Tú sang đội bóng hạng 2 nước Đức là Kaiserslautern thử việc vào tháng 8 tới đây, phóng viên BongdaPlus đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Hùng, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh.
 
Phóng viên: "Ông có thể cho biết lý do nào để Than Quảng Ninh quyết định đồng ý cho tiền vệ Nghiêm Xuân Tú sang CLB FC Kaiserslautern thử việc?"

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng: Ở Than Quảng Ninh, tôi đánh giá cao tinh thần tập luyện và thi đấu của Nghiêm Xuân Tú. Có thể cậu ấy chưa phải là cầu thủ chơi kỹ thuật nhất trong đội hình của chúng tôi nhưng bù lại Xuân Tú rất chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến.
 
Trong tháng 7 và tháng 8, Than Quảng Ninh sẽ phải trải quarất nhiều trận đấu quan trọng ở V. League và sự vắng mặt của Xuân Tú ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đội. Tuy nhiên, tôi rất quý Nghiêm Xuân Tú và ủng hộ sự nghiệp cầu thủ của cậu ấy. Đây là một cơ hội quý báu để Xuân Tú có thể thử sức. Mặt khác, cậu ấy cũng sẽ là đại sứ hình ảnh của đội bóng khi sang Đức và là cầu nối giúp chúng tôi có những kế hoạch hợp tác tiếp theo với các CLB của Đức trong tương lai".
 
- Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn những kế hoạch này được không?
+ Tôi mong muốn, sắp tới sẽ có nhiều đội bóng đá của châu Âu qua Việt Nam giao lưu và thi đấu với các CLB trong nước để các cầu thủ có điều kiện học tập và cọ xát nhiều hơn.
 

Ông Phạm Thanh Hùng, chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh (phải) và ông Fritz Fuchs, tuyển trạch viên của CLB 1.

FC Kaiserslautern Fritz Fuchs (phải) đi thăm cơ sở vật chất của sân Cẩm Phả

- Ông nhận xét thế nào về buổi làm việc với ông Fritz Fuchs, tuyển trạch viên của CLB Kaiserslautern?
+ Bóng đá Đức nói chung và đại diện của CLB Kaiserslautern luôn rất chuyên nghiệp trong công việc. Tôi rất hài lòng với buổi làm việc này. Tôi hy vọng trong thời gian tới, CLB Than Quảng Ninh sẽ có những hợp tác toàn diện, sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực bóng đá với nền bóng đá rất chuyên nghiệp và thực tế này.
 
Các đội bóng có thể hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực đào tạo cầu thủ trẻ. Đây là vấn đề thiết thực nhất cho nền bóng đá của Việt Nam trong lúc này. Ngoài ra là cho mượn các cầu thủ, tổ chức các khóa học ngắn hạn cho HLV, cũng như nhân viên điều hành CLB. Muốn nền bóng đá Việt Nam phát triển, chúng ta phải bắt đầu từ hướng đi chuyên nghiệp thực sự".
 
Xin cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn
Theo Báo Bóng Đá
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.