Chuyện ở Thai.League & tự trọng vùng Than

Cập nhật 17:30 ngày 09/12/2015
(Tin Than Quảng Ninh) - Thời gian qua, giới truyền thông Việt Nam đã lựa chọn con đường khác với VPF, đó là sang Thái Lan để tìm hiểu Thai.League thay vì đến Hàn Quốc. Phát hiện của họ thực sự là kinh nghiệm quý cho V.League nói chung và Than Quảng Ninh nói riêng.

Phát biểu trên tờ báo uy tín Bóng đá, bình luận viên Quốc Khánh của đài Truyền hình Việt Nam đã phát hiện ra một trong những nguyên nhân giúp Thai.League phát triển và các đội bóng ở đây có thể tự nuôi sống mình nhờ các hoạt động khai thác thương quyền. Trong số các nguồn thu của bóng đá Thái Lan có một khoản đáng kể từ nhà tài trợ trang phục và bán trang phục của đội bóng.

Bình luận viên Quốc Khánh cho biết: "Đến các sân vận động Thái Lan, tôi thấy một điều, các CĐV luôn mặc áo của nhà tài trợ cho đội bóng. Đó là áo chính hãng, do nhà tài trợ cung cấp và được bán tại các cửa hàng của đội bóng".
 
CĐV Than Quảng Ninh luôn đồng hành với đội bóng

CĐV Than Quảng Ninh luôn đồng hành với đội bóng

 

Trả lời câu hỏi của nhà báo Quốc Khánh, Chủ tịch CLB Muangthong United việc CĐV mua áo chính hãng thể hiện văn hóa trong cổ vũ và trách nhiệm với sự phát triển của đội bóng. "Chúng tôi tạo ra văn hóa trong cổ vũ. Mọi thứ ở Thai-League nói chung và Muangthong United nói riêng đều cao cấp thì CĐV không thể mặc hàng nhái đến khán đài cổ vũ bóng đá. Hơn thế nữa, CĐV phải có trách nhiệm đồng hành với đội bóng thông qua việc, mặc áo do nhà tài trợ cung cấp. Có như vậy thì đội bóng mới thu được tiền thông qua bán áo và từ chính nhà tài trợ trang phục".

Bây giờ, quay lại vấn đề của Than Quảng Ninh. Đội bóng có thể sống được nhờ hoạt động của mình? Cụ thể hơn, CLB có thể khai thác nguồn thu từ việc bán các trang phục chính hãng hay không? NHM có sẵn sàng ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm với ban lãnh đạo đội bóng trong việc thực hiện nghĩa vụ với các nhà tài trợ trang phục không?

Tin chắc rằng là có! Người vùng Mỏ có phẩm cách đặc biệt. Một khi vì cái chung, vì niềm tự hào của vùng Mỏ thì trên dưới luôn một lòng. Nói đâu xa, trong hai năm qua, Hội CĐV bóng đá Than Quảng Ninh dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Trần Trung đã làm được những việc phi thường. Họ trở thành niềm tự hào bóng không chỉ bóng đá vùng Mỏ, mà còn đem đến cảm xúc đặc biệt cho người dân Quảng Ninh nói chung. Tất cả những hình ảnh, những câu chuyện rất đẹp đó chung quy cũng là nhờ lòng tự trọng của những con dân vùng Mỏ. Không làm thì thôi, đã dấn thân thì phải cháy hết mình vì niềm tự hào, vì trách nhiệm được giao phó.

Vì thế, nếu có một kế hoạch đúng, có một cái đích đúng, tin chắc rằng, ban lãnh đạo Than Quảng Ninh sẽ không đơn độc. Bởi, đứng sau họ có ngàn vạn những người yêu bóng đá Quảng Ninh tự trọng và trách nhiệm với màu cờ sắc áo.
 
Hoàng Anh
 

Theo seatimes
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.