Đánh bại Yadanarbon, Than QN có chiến thắng đầu tay tại AFC Cup 2017

Cập nhật 19:37 ngày 02/05/2017
(Thi đấu) - Đúng như tuyên bố trước trận đấu, Than QN đã có được chiến thắng tưng bừng để chia tay AFC Cup 2017 một cách hãnh diện.
Than QN hành quân tới Myanmar với quyết tâm cao độ phải giành một chiến thắng. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đã chủ động đẩy cao đội hình và chơi pressing toàn sân khiến đối thủ không dễ triển khai bóng. Tuy nhiên Yadanarbon cũng thi đấu rất chủ động và bố trí theo người khá sát khiến khiến Than QN cũng không dễ có được những tình huống tấn công nhanh quen thuộc.
 
Ở trận đấu này, HLV Phan Thanh Hùng đã có một số sự thay đổi về nhân sự khi không sử dụng Vũ Minh Tuấn, tiền vệ Phạm Nguyên Sa, trung vệ Thanh Hào cũng ngồi ghế dự bị. Những sự thay thế là Đức Thắng, Huy Cường hay Hồng Quân cũng đều chơi rất nỗ lực.
 
Trong suốt hiệp một, các cầu thủ Than QN thi đấu khá chặt chẽ, phối hợp ăn ý bên phần sân nhà, chủ động cầm bóng và kéo giãn đội hình của đối phương. Có những thời điểm các hậu vệ biên và tiền vệ để mất bóng sau những đường chuyền non hay khống chế không tốt, thế nhưng đồng đội đã kịp thời bọc lót và sửa sai để ngăn chặn không cho đối thủ tới sát khung thành của thủ môn Tuấn Linh.
 
 
Dù không có được thật nhiều tình huống phôi hợp tấn công sắc sảo nhưng Than QN vẫn khép lại hiệp 1 với một bàn thắng dẫn trước. Bàn thắng của đội bóng đất mỏ đến từ tình huống đánh đầu phản lưới nhà của hậu vệ Nay Myo Aung.
 
Dẫn trước 1-0 sau 45 phút đầu tiên, Than QN bước vào hiệp hai hưng phấn hơn và tưng bừng hơn. Yadanarbon cũng đã chơi tôt nhưng ho lại tỏ ra vụng về ở khâu cuối cùng. Chơi manh mẽ, tận dụng tôt cơ hôi, Than QN đã có được bàn thắng thứ 2 rất nhanh vơi cú đá phạt quá đẹp của Văn Khoa. Trước khi trận đấu khép lại, Hải Huy còn ghi thêm môt bàn nữa để ấn định chiến thắng 3-0 chung cuộc cho đội bóng đất mỏ.
 
BÀN THẮNG
Than QN: Nay Myo Aung (phản lưới 38’), Văn Khoa (56’), Hải Huy (73')

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
Than QN: Tuấn Linh; Thanh Hiền, Huy Cường, Minh Tùng, Văn Khoa, Trung Hiếu, Văn Hiếu, Hồng Quân, Xuân Tú, Đức Thắng, Patiyo
 
MOON
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM