Dyachenko: Chuyện đỗ vớt và thủ khoa

Cập nhật 08:59 ngày 01/05/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Cần phải mất khá nhiều thời gian Dyachenko mới để lại dấu ấn nhưng CĐV đất Mỏ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tiền đạo người Nga trong thời gian tới.
Chỉ được Than Quảng Ninh kí hợp đồng trước thời điểm V-League hết hạn đăng kí ngoại binh đúng 1 ngày. Chenko chính là hợp đồng “chống cháy” của Than Quảng Ninh mùa này. Tuy nhiên là cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho CLB với 5 lần lập công tính đến thời điểm này. Chenko chính là mũi nhọn đã chiếm đươc rất nhiều cảm tình của BHL và CĐV Than Quảng Ninh.
 
Dyachenko: Chuyện đỗ vớt và thủ khoa

 Tiền đạo Dyachenko (đỏ) đang dần để lại dấu ấn

Không sở hữu sự trẻ khỏe như Odah, không khéo léo, nhanh nhẹn như Stevens, không mạnh mẽ như Merlo, không toàn diện như Samson vì thế rất nhiều NHM không được đánh giá cao khả năng săn bàn của . Tuy nhiên với chiều cao và tư duy của một tiền vệ tấn công Chenko luôn có mặt đúng lúc, đúng chỗ để uy hiếp khung thành đối phương. Trong thời gian thử việc ở Than Quảng Ninh và tham gia giải tập huấn FLC CUP. Rất nhiều tuyển trạch viên và “cò” cầu thủ đã cùng nhận định: “mẫu tiền đạo như Chenko đang thiếu và sẽ rất hợp với V-League”.
 
Dù không ghi bàn nhưng Chenko đã thi đấu khá tròn vai trong trận ra quân gặp Khánh Hòa. Sau đó anh ta đã ghi bàn thắng và hỗ trợ phòng ngự để giúp Than Quảng Ninh có chiến thắng đầu tiên trước Hà Nội T&T. Chenko bắt đầu được khán giả Quảng Ninh ghi nhận thêm khả năng phòng thủ của mình khi “bắt chết” Gonzalo. Tuy nhiên Chenko lại tịt ngòi trước HAGL và SHB Đà Nẵng NHM bắt đầu lo ngại về mọt Bernardo phiên bản lỗi. Thậm chí có ý kiến còn sợ Chenko lớn tuổi sẽ không đủ thể lực để thi đấu vào mùa hè. Tuy nhiên với những người từng tiếp xúc và làm việc với HLV Phan Thanh Hùng lại nghĩ khác. Hai ngoại binh hàng đầu ở V-League là học trò của ông tại Hà Nội T&T là Gozalo và Samson cũng đều đã cứng tuổi nhưng phong độ của họ vẫn còn rất cao. Đó cũng chính là nhờ sự phát hiện và bồi dưỡng đúng phương pháp của HLV Phan Thanh Hùng. Với những gì đã thể hiện và tư chất của cầu thủ nhiều người đã tin rằng vị HLV người Đà Nẵng này sẽ có phương án huấn luyện để nâng cao hiệu quả thi đấu của Chenko cho đội bóng.
 
Đáp lại sự tin cậy của người thầy, Chenko liên tiếp ghi bàn ở trận gặp Thanh Hóa và SLNA. 4/5 bàn thắng mà Chenko ghi được đến thời điểm này đều đến từ những pha dứt điểm bằng đầu. Những pha chạm bóng thành bàn của Chenko đều theo hướng ngược với đà di chuyển của thủ môn đối phương. Điều này chứng tỏ sự tính toán tinh tế của Chenko. Hi vọng trong thời gian tới khi đội bóng đã định hình được lối chơi và cầu thủ bắt đầu thi đấu vào form thì Chenko sẽ có thêm nhiều cơ hội để ghi bàn cũng như khẳng định được đẳng cấp của mình.
 
Minh Anh
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.