Hậu vệ Hoa Hùng: Kì vọng từ lòng nhiệt huyết

Cập nhật 11:31 ngày 29/04/2016
(Chân dung cầu thủ) - Hơn 1 năm bén duyên với đất Mỏ, cơ hội bắt đầu đến với Trịnh Hoa Hùng và chàng cầu thủ quê Hà Nam đang dần để lại dấu ấn của mình nơi hành lang phải.
Trong hành trình khó khăn của Than Quảng Ninh kể từ đầu mùa giải, người hâm mộ đất mỏ vẫn có thể tìm được hy vọng đến từ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Một trong những điểm sáng đó chính là tiền vệ Trịnh Hoa Hùng, cầu thủ vốn chỉ là kép phụ nhưng đã bắt đầu để lại dấu ấn bên hành lang phải, vốn là bài toán đau đầu của HLV Phan Thanh Hùng vào thời điểm này.
 
Tiền vệ Hoa Hùng: Kì vọng từ lòng nhiệt huyết

Hoa Hùng dần để lại dấu ấn tại Than Quảng Ninh

Đến với Than Quảng Ninh từ đầu mùa giải 2015, Hoa Hùng chưa có nhiều cơ hội thể hiện vị trí tiền vệ biên của anh có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy vậy, một vài lên xuất hiện vẫn là đủ để mọi người vẫn nhớ rằng, có một Trịnh Hoa Hùng vẫn đang âm thầm tập luyện và chờ đợi cơ hội được cống hiến.
 
Và đến đầu mùa giải năm nay, khi lần lượt Xuân Hùng, Thanh Hiền chấn thượng nặng và không thể vào sân thi đấu, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định tạo cơ hội cho cậu học trò cùng tên một bước đột phá, Hoa Hùng sẽ được chơi ở vị trí hậu vệ phải. Lần lượt trận đấu với FLC Thanh Hóa, Bình Phước, SLNA hay Hải Phòng, Hoa Hùng đều để lại dấu ấn bởi tinh thần thi đấu rất cao dù vẫn còn vài tình huống tỏ ra hơi non về kinh nghiệm. 
 
Chia sẻ với phóng viên quangninhfc.vn, Hoa Hùng khiêm tốn: "Em nghĩ mình rất may mắn khi được thi đấu cho đội bóng. Ở đây các anh và các bạn rất hòa đồng, giúp đỡ em rất nhiều trong việc tập luyện và hòa nhập với đội bóng. Thú thực, em chưa hài lòng về những gì mình thể hiện. Em mới thi đấu ở vị trí hậu vệ phải, còn nhiều bỡ ngỡ nên mắc khá nhiều lỗi, nhưng em hy vọng thời gian tới mọi việc sẽ tốt hơn, nhất là HLV Phan Thanh Hùng và đồng đội vẫn động viên em rất nhiều."
 
12 tuổi chính thức bước vào con đường bóng đá, nhưng cũng phải đến hơn 10 năm sau Hoa Hùng mới được hít thở bầu không khí bóng đá chuyên nghiệp. Những dấu ấn để lại khi còn khoác áo ĐT U19 Việt Nam sẽ là bước đà và động lực cho Hoa Hùng đánh dấu sự trở lại của một tiền vệ dáng người mảnh khảnh nhưng luôn vào sân với một bầu nhiệt huyết cực lớn, nơi anh luôn có được ngọn lửa từ chính các khán đài sân Cẩm Phả.
 
Thế Sơn
 
 
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.