HLV Như Thuần hài lòng về buổi tập đầu tiên của Than QN

Cập nhật 15:37 ngày 03/12/2015
(Tin Than Quảng Ninh) - Có mặt tại Thanh Hóa từ ngày hôm qua (2/12) nhưng phải đến sáng nay, Than QN mới bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn kéo dài 10 ngày tại đây.
Để chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới và cũng giống như các năm trước, Than QN bước vào một đợt rèn thể lực. Đây luôn được xem là quãng thời gian ngán ngẩm nhất với các cầu thủ bởi những bài tập thường rất khô cứng và khá tẻ nhạt và vô cùng vất vả với yêu cầu rất cao từ BHL. Xác định được tâm lý đó, HLV Phạm Như Thuần và BLĐ Than QN đã nhất trí thay đổi địa điểm tập luyện khi đưa toàn đội tới Thanh Hóa để “đổi gió” để tạo sự hưng phấn cho các cầu thủ.
 

Các cầu thủ hào hứng với nơi tập luyện mới (ảnh - Thanqn)

HLV Như Thuần cho biết ở Quảng Ninh thực chất cũng có rất nhiều điểm tập luyện hợp lý nhưng ông muốn đưa đội đến Thanh Hóa để giúp các cầu thủ thoải mái hơn. Sở dĩ chọn Thanh Hóa vì ở đây có đầy đủ các điều kiện để tập thể lực như chạy bền, di chuyển trên cát lún, tập chạy đường núi và tập dưới nước biển. Cảnh quan ở Sầm Sơn cũng như nhưng điều kiện cơ sở vật chất thuận tiện cũng rất phù cho một đợt tập huấn dài ngày.
 
Về vấn đề nhân sự, số cầu thủ có mặt tại Thanh Hóa hiện chỉ gồm 18 người và không có ngoại binh nào. Các cầu thủ trẻ vừa được ký hợp đồng từ lò PVF cũng chưa tới tập trung vì đang được cho mượn thi đấu ở giải hạng 3 và sẽ trở lại đội ngay sau khi hoàn tất nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Than QN còn thiếu vắng hậu vệ trái Dương Văn Khoa cùng thủ môn Hoài Anh lên tập trung đội U23 Việt Nam.
 

Địa điểm tập huấn mới có nhiều dạng địa hình để thực hiện các bài tập khác nhau (ảnh -Thanqn)

Ngoài ra, 3 cầu thủ là Xuân Hùng, đội trưởng Vũ Minh Tuấn và tiền đạo Quang Hải cũng không thể tham gia các bài tập nặng vì chấn thương gặp phải từ mùa giải trước. Bộ ba này hiện vẫn phải tham gia các bài tập theo giáo án riêng để có thể sớm hồi phục và có mặt ở giai đoạn tập chiến thuật.
 
Theo HLV Như Thuần, đợt tập huấn này của Than QN ngoài các bài tập trên cát còn có 4 buổi tập trên sân cỏ, trong sân của CLB FLC Thanh Hóa. Đội nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía BLĐ FLC Thanh Hóa về sân bãi cũng như một số điều kiện cần thiết khác cho việc tập luyện. Tuy nhiên Than QN sẽ không có trận giao hữu nào trong thời gian đóng quân ở đây.
 

Các thành viên đều tập luyện rất nỗ lực (ảnh -Thanqn)

Theo đánh giá sơ bộ sau buổi tập đầu tiên của HLV Như Thuần, các cầu thủ đều tỏ ra khá hào hứng và quyết tâm hoàn tất các bài tập. HLV của Than QN cho biết: “Sau một mùa giải thi đấu tốt nhưng không thu được thành công như mong đợi, cả đội đều xác định tư tưởng rất rõ phải quyết tâm để chơi tốt hơn ở mùa giải tới. Các cầu thủ cũng đều tỏ ra chuyên nghiệp và hiểu rằng nếu không nỗ lực, họ sẽ bị tụt lại và đánh mất vị trí của mình. Tôi hài lòng về thái độ tích cực của tất cả các thành viên”.
 
CHIP
Theo Tạp chí Thể thao
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM