Minh Tuấn giở đặc sản sút phạt ở ĐT Việt Nam

Cập nhật 00:06 ngày 06/10/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - ĐT Việt Nam đang hướng đến lối chơi nhuần nhuyễn và tấn công bài bản. Tuy nhiên HLV Hữu Thắng cũng không quên rèn cho các học trò các tình huống cố định và ở phần này, ngôi sao sáng giá của Than QN Vũ Minh Tuấn đã gây được ấn tượng tốt.
ĐT Việt Nam hiện đang sở hữu chân sút phạt tốt, chân trái, chân phải, sút má ngoài, má trong hay sút mạnh trực diện, tất cả đều có người đáp ứng. trong buổi tập chiều này, HLV Hữu Thắng đã gọi nhóm chuyên đá phạt gồm Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, Công Phượng, Thanh Trung, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh ra một góc riêng để rèn món đá tình huống cố định này.
 

Minh Tuấn (6) trong nhóm đá phạt bằng chân phải

Trong khi đó nhóm chân phải gồm Công Vinh, Công Phượng, Văn Quyết và Vũ Minh Tuấn, Hoàng Thịnh thay nhau thực hiện. Theo đánh giá, Công Vinh sút phạt rất tốt, chuẩn và có có lực. Những cú sút của Công Phượng đi khó, đúng ý đồ và có độ cuộn. Văn Quyết thường đưa bóng vào các góc với quỹ đạo khá ổn định còn Hoàng Thịnh có những cú sút trái phá. Trong số các cầu thủ đá phạt, Minh Tuấn được xem là dị nhất khi có chiêu sút phạt đặc biệt hơn cả với quỹ đạo bóng khó lường. Đây là do anh đã học được cách sút không giống ai của tiền đạo hàng đầu thế giới hiện nay là Cristiano Ronaldo và đang dần biến nó thành đặc sản của mình với độ khó rất cao.
 
Hai cầu thủ có chân trái dị nhất tuyển là Thành Lương và Thanh Trung được bố trí đá các quả phạt chếch sang bên cánh phải. Đây đều là góc sút sở trường của cả hai cầu thủ này và họ đã không ít lần ghi bàn hoặc kiến tạo thành công cho đồng đội bằng kỹ thuật sút phạt rất tốt của mình. Những cú sút của Thành Lương có độ xoáy và cắm cao trong khi lực sút của Thanh Trung lại mạnh hơn và đi khó đoán hơn.
 

Hai chuyên gia sút phạt chân trái Thành Lương và Thanh Trung

Sau những lần thực hiện, Công Vinh, Công Phượng ghi điểm ở khả năng thực hiện rất tốt. Hoàng Thịnh cũng ghi bàn. Minh Tuấn cũng đóng góp bàn thắng ở loạt tập sút phạt này với cú sút sở trường. Nếu tiếp tục phát huy được những cú sút với độ khó cao như vậy, Minh Tuấn hoàn toàn có thể được tin tưởng giao trọng trách. Ở phần tập đá phạt, chỉ có Thành Lương, Thanh Trung và Văn Quyết là thực hiện không thành công với những cú đá trúng cột và xà ngang.
 
MOON
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.