Nghiêm Xuân Tú và mối duyên của thầy Hùng với sao phủi Hà Nội

Cập nhật 17:55 ngày 02/05/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Từ Hà Nội T&T cho tới Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng có những mối duyên rất đặc biệt với các cầu thủ từng tham gia bóng đá “phủi” Hà Nội.
Trong làng bóng đá Việt Nam, không nhiều HLV tôn vinh lối chơi phóng khoáng, tấn công bóng ngắn, cự li hẹp như HLV Phan Thanh Hùng. Vị chiến lược gia người Quảng Đà luôn đem những nét chấm phá đặc biệt của lối chơi tinh hoa Tiki-taka để thổi vào hồn của đội bóng nơi ông cầm quân. Thành tích 2 chức vô địch và 3 ngôi vị á quân trong 5 mùa giải vừa qua đã nói lên tất cả. Bóng ngắn là đặc sản và tại Việt Nam, không ai giỏi hơn HLV Phan Thanh Hùng.

Thành công của cỗ máy HLV Phan Thanh Hùng chế tác tất nhiên không chỉ nằm ở cách vận hành. Kĩ năng của các cầu thủ trong tay ông chiếm một vai trò rất quan trọng. Những cầu thủ chơi bóng ngắn giỏi, tức là sẽ chơi “phủi” giỏi. Ở một cự ly nhỏ, bạn phải có kĩ thuật, tốc độ xử lí bóng nhanh để liên tục tạo ra những khoảng trống bằng các pha di chuyển không bóng. Tại CLB Hà Nội T&T, ông có những Thành Lương, Văn Quyết hay ở mùa giải trước là cả Ngọc Duy hay Quốc Long, họ đều là thường xuyên chơi thăng hoa trên sân “phủi” Hà Nội.
 
Nghiêm Xuân Tú và mối duyên của thầy Hùng với sao

Nghiêm Xuân Tú trong màu áo Cường Quốc FC

Đó là Hà Nội T&T còn ở Than Quảng Ninh, mối tơ duyên của HLV Phan Thanh Hùng với những ngôi sao “phủi” thủ đô vẫn chưa chấm dứt. Ông có trong tay Nghiêm Xuân Tú, tiền đạo lừng lẫy của “Cường Quốc”, đội bóng nổi tiếng trong giới bóng đá phong trào Hà Nội. Tú “ngựa” chơi ở Cường Quốc rất hay. Nếu có thể đưa ra phép so sánh, Xuân Tú chơi tựa như Vardy, tiền đạo đang tạo nên địa chấn với Leicester tại Premier League.

Xuân Tú chơi tiền đạo cắm và trở thành một trong những sát thủ đáng sợ nhất của bóng đá bằng tốc độ cùng khả năng dứt điểm quyết đoán. Và cuối tuần qua, khi Than Quảng Ninh tiếp Đồng Tháp trên sân nhà, Xuân Tú lại một lần nữa thể hiện mình bằng đúng những phẩm chất làm nên tên tuổi của anh trên các sân bóng phong trào Hà Nội.
 
Nghiêm Xuân Tú và mối duyên của thầy Hùng với sao

Xuân Tú tỏa sáng rực rỡ trong trận đấu với Đồng Tháp cuối tuần qua

Một pha đi bóng khép léo trong phạm vi hẹp, một pha bứt tốc đoạn ngắn cực nhanh bên phía cánh phải Xuân Tú đã tạo nên 2 đường tạt bóng chính xác cho Dyachenko lập cú đúp. Không những thế, Xuân Tú cũng tự mình ghi 1 bàn thắng bằng một pha phá bẫy việt vị rồi dứt điểm hiểm hóc. Đóng góp dấu giày vào 3/4 bàn thắng của đội nhà, Xuân Tú cho thấy HLV Phan Thanh Hùng đã đúng khi tin tưởng anh suốt những trận đấu vừa qua.

Bên cạnh đó, người hâm mộ bóng đá cả nước lại một lần nữa được chứng kiến cái duyên của vị HLV họ Phan với những ngôi sao từng chơi bóng đá “phủi” tại Hà Nội. Bằng một cách thần kì, họ đã hội ngộ với nhau và thắp sáng lên hi vọng thành công tại đội bóng mới. Mùa giải mới chỉ đi được đoạn đường đầu tiên nhưng nếu ngày càng cải thiện phong cách chơi bóng, HLV Phan Thanh Hùng cùng Than Quảng Ninh chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm với bất cứ đội bóng nào tại V.league.

TD
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.