Than QN và chiếc cúp cho tình yêu

Cập nhật 11:47 ngày 30/09/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Trận chung kết lượt về tranh Cúp Quốc gia khép lại với vô vàn hình ảnh giàu cảm xúc mà CĐV Than Quảng Ninh ghi lại.
Mỗi người đều ghi lại một hình ảnh mà mình cho là đẹp nhất để tự hào mà chia sẻ cùng mọi người rằng “Tôi đã có mặt khi Than Quảng Ninh lần đầu tiên đoạt Cúp”. Thế nhưng chắc chắn rất nhiều người có mặt trên sân phải công nhận rằng khoảnh khắc mà Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cầm Cúp đưa qua hàng rào bảo vệ cho Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh Trần Lê Trung là giây phút ngọt ngào và lắng đọng nhất.
 
Than QN và chiếc cúp cho tình yêu

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đưa chiếc cúp vô địch qua hàng rào cho Chủ tịch Hội CĐV Trần Lê Trung 

Hành động ý nghĩa đó thêm một lần nữa cho NHM cả nước thấy thâm tình của Hội CĐV và CLB Than Quảng Ninh khăng khít và bền chặt như thế nào. Trước trận đấu toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện và cả Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đều hứa quyết tâm thi đấu hết mình để lần đầu tiên mang chiếc Cúp QG về cho CĐV và NHM Than Quảng Ninh. Nhưng để tránh gây sức ép tâm lí không cần thiết cho đội bóng, CĐV tự động viên nhau rằng “Không có Cúp thì chúng ta cũng đã vươn tầm châu lục rồi”. Không nói với nhau nhưng cả CLB và Hội CĐV đều hiểu rằng sợi dây gắn bó giữa họ là tinh thần vì màu cờ sắc áo Quảng Ninh. Và thực tế những diễn biến trong 100 phút căng thẳng, hồi hộp trên sân Hàng Đẫy đã thay lời mà nhiều người muốn nói.
 
Than QN và chiếc cúp cho tình yêu

Niềm vui của CLB Than QN và CĐV Than QN

Trận đấu này những người con của Quảng Ninh như Tuấn Linh, Minh Tuấn, Văn Khoa, Văn Hiếu, Hải Huy, Huy Cường... họ cũng vắt đến giọt quyết tâm cuối cùng để không phụ những tấm chân tình của NHM đã sát cánh cùng họ từ ngày họ còn thi đấu ở lứa trẻ. Giọt nước mắt hạnh phúc và tiếng thét xé lòng của Tuấn Linh đã nói lên khát khao của đội trưởng Than Quảng Ninh lớn như thế nào. Người anh cả Huy Cường chia sẻ: “Em đứng vững được đến phút cuối cùng vì sau lưng em là sức mạnh của cả ngàn người hâm mộ. Hai tiếng Quảng Ninh thân thương không cho phép em lùi bước dù trước mặt là hai tiền đạo hàng đầu Việt Nam”.
 
Thủ lĩnh tinh thần của Than Quảng Ninh Vũ Minh Tuấn thì chỉ ngắn gọn: “Em có thể ngã ở trận đấu khác, thời điểm khác. Nhưng trận đấu này em không thể gục được”. Hải Huy hạnh phúc tâm sự: “Có nhiều thời điểm máu và mồ hôi nhỏ xuống mắt em gần như không nhìn rõ đường bóng nữa. Thế nhưng trên khán đài xanh ngắt kia ngoài gia đình em, còn có hàng ngàn trái tim đang thổn thức trước cơ hội lịch sử của CLB. Đau lắm, mệt lắm nhưng nếu bỏ lỡ những thời khắc lịch sử này em sẽ ân hận cả đời”.
 
Than QN và chiếc cúp cho tình yêu

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cùng các thành viên CLB Than QN và CĐV ăn mừng với màn vỗ tay Viking

Ông bố trẻ Văn Hiếu cũng chỉ nói được đôi câu: “Mệt nhưng hạnh phúc anh ạ. Trên sân này em cũng từng được nâng cúp cùng Hà Nội T&T nhưng cái cảm giác nâng cup trong mầu áo quê hương nó đặc biệt lắm”. Chẳng phải chỉ những người con Quảng Ninh mới có động lực ra sân trong trận đấu này mà ngay cả những cầu thủ đến Quảng Ninh thi đấu họ cũng có quyết tâm tri ân ngùi hâm mộ Quảng Ninh. Sắp đáo hạn hợp đồng, được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, được hai CLB danh tiếng của Đức mời thử việc và rất nhiều lời mời với lương thưởng và lót tay hậu hĩnh từ các CLB trong nước. Với tương lai rộng mở như thế đáng lẽ ở trận đấu cuối cùng này Nghiêm Xuân Tú chỉ cần thi đấu điềm đạm, an toàn để giữ chân cho tương lai. Nhưng Tú không cho phép mình làm như vậy.
 
Những hình ảnh và câu chuyện kể trên dù chưa lột tả hết tình cảm của NHM dành cho CLB cũng như các cầu thủ dành cho NHM và Hội CĐV. Chiếc cúp danh giá đáng lẽ phải được CLB rất trân trọng nhưng vị chủ tịch của CLB sẵn sàng mang đến khán đài để chia sẻ cùng CĐV và NHM. Vì nói cho cùng thì chiếc cúp chỉ là một vật vô tri ghi nhận chiến tích của CLB trong một giải đấu.
 
CLB muốn tồn tại được là phải giành được tình yêu từ CĐV và NHM. Muốn có được điều đó thì CLB phải thi đấu sao cho xứng đáng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Tình yêu của NHM và CĐV chính là chiếc cúp danh giá nhất mà CLB đang sở hữu. Vì thế trách nhiệm của CLB là phải trân trọng, nâng niu, gìn giữ. Chiếc Cúp QG mùa giải 2016 mà CLB Than Quảng Ninh đoạt được chính là một lời tri ân ý nghĩa dành cho tình yêu của NHM Quảng Ninh.
 
Minh Anh
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.