Than Quảng Ninh & chuyện Tái Ông thất mã

Cập nhật 21:44 ngày 20/05/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Lên tuyển! Hai từ thiêng liêng mà bất kỳ cầu thủ nào khi ra sân thi đấu đều mơ ước. Đó cũng là niềm tự hào của địa phương đã đóng góp tuyển thủ. Nó còn là thước đo để đánh giá chất lượng của mỗi đội bóng.
Lần đầu tiên kể từ khi lên chơi V-League, Than Quảng Ninh không đóng góp nhân sự cho đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Với nhiều “cựu” tuyển thủ và NHM thì có thể đây là tin buồn. Thậm chí có người còn đánh giá đây là bước thụt lùi của bóng đá Quảng Ninh sau khi HLV Phan Thanh Hùng về dẫn dắt. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng việc không có cầu thủ nào trong lần tập trung đội tuyển này lại là điều may mắn của HLV Phan Thanh Hùng. Cơ sở nào để có những nhận định như vậy?
 
Chấn thương là vấn đề nan giải mà Than Quảng Ninh luôn phải đón nhận sau mỗi đợt tập trung đội tuyển. Chính vì thế mà nhiều thời điểm CĐV không thể đọc được đội hình mà HLV bố trí ra sân. Đơn giản vì nhiều cầu thủ buộc phải đá những vị trí không phải sở trường để lấp chỗ trống của những tuyển thủ chấn thương. Nhiều CĐV vẫn nói vui “CLB là bệnh viện của tuyển quốc gia”. Ngẫm cay đắng nhưng đúng! Thế nhưng chẳng bao giờ lãnh đạo Than Quảng Ninh kêu ca vì cầu thủ của mình tập trung đội tuyển về là dính chấn thương cả vì họ hiểu vinh quang gắn liền với trách nhiệm.
 
Danh sách ĐTQG

Danh sách ĐTQG vắng cầu thủ TQN

 
Lần này tập trung đội tuyển không có gương mặt nào của Than Quảng Ninh cũng thấy hụt hẫng. Nhưng cũng hợp lý vì những tuyển thủ trong lần tập trung trước hoặc vẫn chấn thương hoặc phong độ không cao. Chỉ duy nhất đáng tiếc trường hợp của đội trưởng Tuấn Linh khi không được triệu tập trong lần tập trung đội tuyển lần này. Cũng đã có ý kiến so bì hơn kém Linh với những cái tên được triệu tập lần này. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng “lên tuyển lần này cũng chỉ là dự bị thì ở nhà tập trung cho CLB sẽ tốt hơn. Vì chất lượng cầu thủ đợt tập trung đội tuyển lần này còn nhiều điều bàn cãi”.
 
Thời gian đội tuyển tập trung là thời gian V-League tạm nghỉ. Quãng thời gian quý báu này các CLB có rất nhiều điều kiện để củng cố thể lực, củng cố chiến thuật cho chặng đua tiếp theo. Ngày về Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng may mắn có được một tháng V-League nghỉ để tập trung đội tuyển. Tận dụng thời gian một tháng đó ông Hùng đã kịp làm mới cho Than Quảng Ninh từ lối đá đến tinh thần. Tuy nhiên việc vắng đến 5 trụ cột trong khi triển khai thế trận cũng đã gây không ít khó khăn cho Than Quảng Ninh khi nhập cuộc V-League.
 
Lần này có lẽ sẽ khác! Đội hình Than Quảng Ninh sẽ đầy đủ, nguyên vẹn. Những cầu thủ dính chấn thương như Quang Hải, Minh Tuấn, Thanh Hiền, Tiến Duy… đều có thể tập luyện bình thường cùng đồng đội. Những mảng miếng mà HLV Phan Thanh Hùng muốn xây dựng căn cứ vào điểm mạnh của từng cầu thủ ở mỗi vị trí trong đội hình sẽ được triển khai. Quan trọng nhất là toàn đội sẽ có tinh thần, thể lực tốt nhất để sẵn sàng đón tiếp đươn kim vô địch B. Bình Dương ngay khi V-League quay trở lại.
 
Việc Than Quảng Ninh không có cầu thủ nào lên tuyenr có thể là lỗi buồn và thất vọng của một số người nhưng với nhiều người hóa ra nó lại… hay. Thiệt thòi danh tiếng cho CLB đôi chút nhưng NHM cũng không lấy làm mất thể diện cho lắm vì tuyển thủ lần này HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập đa phần là các cầu thủ của hai đội đang xếp 11 và 12 trên BXH V-League. Điều quan trọng của Than Quảng Ninh bây giờ là đạt được đủ điểm số dể không lọt ra khỏi TOP có thể tranh đua thứ hạng đầu mà thôi.
 
Minh Anh
  
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.