Than Quảng Ninh định vị lại bộ nhận diện thương hiệu

Cập nhật 13:49 ngày 23/12/2015
(Tin Than Quảng Ninh) - Với một đội bóng, việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, logo chính là trái tim, là tấm gương phản chiếu một cách rõ nét và sinh động nhất biểu trưng của đội bóng của đội bóng.
Sở dĩ người ta coi trọng logo là bởi, thông qua nó, NHM, các đối tác và giới truyền thông có thể nhận biết đội bóng. Hơn thế nữa, logo không chỉ giúp định vị thương hiệu mà còn là tài sản vô giá của của CLB. Nếu biết khai thác một cách hiệu quả, CLB sẽ có nguồn thu để tái đầu tư cho sự nghiệp phát triển bóng đá.
 
Việc xây dựng và sử dụng logo của CLB Than Quảng Ninh độc lập với logo của nhà tài trợ là một yêu cầu tất yếu. Thời gian qua, lãnh đạo CLB đã bàn bạc thống nhất và đưa vào sử dung logo hoàn toàn mới cho CLB Than Quảng Ninh từ mùa giải 2016 trong mọi giải đấu. Đây cũng là dịp kỷ niệm 60 năm hình thành phát triển phong trào bóng đá vùng mỏ Quảng Ninh.
 
Than Quảng Ninh định vị lại bộ nhận diện thương hiệu

Logo mới của Than Quảng Ninh

Logo được thiết kế dựa vào những yếu tố tự nhiên và lịch sử xuyên suốt quá trình hình thành phát triển của CLB. Vì vậy mầu sắc và hình ảnh trên logo cũng phải thể hiện được những yêu cầu đã đặt ra. Màu sắc chủ đạo của logo là màu xanh dương và màu đỏ. Đây cũng chính là màu áo truyền thống của CLB trong suốt chiều dài lịch sử. Theo diễn giải về nguyên tắc chọn màu sắc khi thiết kế logo thì màu xanh dương thể hiện cho uy quyền, đĩnh đạc, an toàn, đáng tin cậy, truyền thống, ổn định và trung thành. Còn màu đỏ được diễn giải sẽ thể hiện cho sự mạnh mẽ, bền bỉ, đầy sức sống. Trong thiết kế logo màu sắc sẽ được kết hợp hài hòa với hình ảnh để truyền tải những thông điệp ghi đậm yếu tố bản sắc địa phương, con người và tình yêu bóng đá của người Quảng Ninh. Với những người dân vùng Mỏ, màu xanh là màu áo công nhân, màu của biển. Màu đỏ thể hiện ngọn lửa bất tận, biểu trưng của những mỏ than vốn gắn liền với mảnh đất Quảng Ninh trứ danh cả nước. Xuất hiện trên logo là hình ảnh của hòn trống mái và dòng chữ Than Quảng Ninh được thể hiện rõ trên đỉnh logo. Con số 1956 là dấu mốc nhắc đến năm thành lập của Than Quảng Ninh được khắc họa trên dải ruyban xanh mềm mại lượn ngang logo. Phía dưới là hình ảnh quả bóng, giúp cho người xem nhận diện ra CLB bóng đá.
 
Như đã biết, sau khi vùng mỏ được giải phóng đội bóng Than Quảng Ninh được hình thành từ chính những người thợ mỏ Quảng Ninh. Vì thế dòng số 1956 là lời khẳng định truyền thống và lịch sử vẻ vang của CLB. Hình ảnh hòn trống mái là biểu trưng của Vịnh Hạ Long - một di sản thế giới của Quảng Ninh. Nhìn hình ảnh hòn trống mái bất kì ai cũng nghĩ ngay đến Quảng Ninh vì nó là đặc trưng của miền đất Quảng Ninh. Hòn trống mái xanh thắm nổi bật trên nền đỏ tươi càng tôn vẻ hung vĩ của hình ảnh đại diện này. Màu đỏ làm nền hòn trống mai là ngọn lửa từ những lò than rực cháy, sản sinh nguồn năng lực vô tận; nó cũng thể hiện tinh thần thợ mỏ, nhiệt huyết của cầu thủ và tình yêu cháy bỏng của NHM nói riêng và con người Quảng Ninh nói chung. Dải ruyban xanh được lấy ý tưởng từ cây cầu Bãi Cháy nối liền hai nửa Đông Tây của tỉnh Quảng Ninh. Nó cũng là hình ảnh được cách điệu của con rồng xanh – Linh vật của CLB Than Quảng Ninh. Ở Quảng Ninh có truyền thuyết về hai con rồng Hạ Long và Bái Tử Long. Vì vậy hình ảnh con rồng không thể không nhắc đến khi nói về miền đất Quảng Ninh. Dải ruyban mềm mại nhưng chắc chắn như hai bàn tay chụm lại nâng tầm cho Than Quảng Ninh.
 
Từ những đặc điểm kết cấu trên, thông qua logo, người ta thấy tôn chỉ xuyên suốt quá trình phát triển của CLB Than Quảng Ninh đó là: Truyền thống vẻ vang – Tinh thần thợ mỏ - Bản sắc địa phương – Phát triển bền vững.
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

SẢN PHẨM TOP
Giỏ hàng
Áo phông thể thao da cam
Áo thể thao
600.000
Áo phông thể thao da trời
Áo thể thao
500.000
Áo phông thể thao xanh
Áo thể thao
240.000
Áo phông thể thao
Áo thể thao
75.000
VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.