Than Quảng Ninh vs XSKT.Cần Thơ: Cuộc chiến tuyến nơi tuyến giữa

Cập nhật 21:09 ngày 20/05/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Một trong những yếu tố giúp cho XSKT.Cần Thơ có được vị trí thứ 5 trên bảng xêp hạng chính là tuyến giữa thi đấu tương đối linh hoạt. Đây cũng là bài toán không dễ có lời giải với HLV Phan Thanh Hùng.
Có được 15 điểm và vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng không phải là thành tích quá bất ngờ với XSKT.Cần Thơ bởi những sự bổ sung chất lượng về mặt nhân sự của họ đã bắt đầu phát huy tác dụng. Ngoài 2 họng pháo đáng sợ trên hàng công là Patiyo và Oseni, Than Quảng Ninh còn phải đối mặt với một hàng tiền vệ rất khó lường của XSKT.Cần Thơ.
 
Than QN - XSKT.Cần Thơ: Quyết đấu tuyến giữa

Quang Tình là ngòi nổ quan trọng của XSKT.Cần Thơ

Ngòi nổ nguy hiểm nhất ở tuyến giữa của đội khách chính là tiền vệ Quang Tình. Đây là một trong những bản hợp đồng nội đắt giá nhất V.League ở kì chuyển nhượng vừa qua. Phải cảnh tranh rất gắt gao với FLC Thanh Hóa thì XSKT.Cần Thơ mới có được chữ kí của Quang Tình. Và màn trình diễn của Quang Tình ở đội bóng mới phần nào đã xứng đáng với những kì vọng đặt vào anh.
 
Quang Tình vẫn giữ được sự máu lửa vốn là chất đặc biệt của những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Thêm vào đó, khả năng điều tiết, chuyền bóng của Quang Tình tạo ra sự mềm mại và tăng cường khả năng kiểm soát khu trung tuyến cho XSKT.Cần Thơ. Người đá cặp với anh là tiền vệ Vũ Anh Tuấn lại có thiên hướng thu hồi bóng và đánh chặn khá rõ ràng. Đây là bộ đôi tiền vệ trung tâm thi đấu với 2 nhiệm vụ chuyên biệt và có thể bổ trợ cho nhau khá tốt,
 
Một điểm đặc biệt khác chính là sự quái chiêu của HLV Vũ Quang Bảo khi điều chỉnh nhân sự ở hàng tiền vệ. Quang Tình vẫn có thể chơi tốt khi được đẩy ra biên phải, khi đó những pha tạt bóng của anh cũng rất đáng chú ý. Lối chơi này được cho là phù hợp với XSKT.Cần Thơ khi Patiyo và Oseni không chiến rất tốt. Khi đó, Thế Cường sẽ chơi nhô cao ở khu vực trung tâm, Patiyo hoặc Oseni sẽ thay phiên nhau lùi sâu. Ít nhiều đối phương sẽ gặp rối loạn bởi sự linh hoạt của các cầu thủ XSKT.Cần Thơ.
 
Muốn có lời giải cho bài toán này, Than Quảng Ninh cần phải có phương án điều chỉnh để thu hồi và kiểm soát bóng nhiều hơn nữa. Các mũi công phải tận dụng tốt cơ hội để có bàn thắng, buộc đối thủ phải từ bò miếng đánh phòng ngự - phản công. XSKT.Cần Thơ sẽ trở nên cực kì khó chịu nếu có được bàn thắng trước, nếu điều đó xảy ra. không dễ để đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng lật ngược thế cờ.
 
Sao Mai
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.