Thanh Hiền: “Tương lai tôi sẽ được đảm bảo ở Than QN”

Cập nhật 13:55 ngày 24/02/2016
(Tin Than Quảng Ninh) - Lựa chọn ra Bắc đầu quân cho Than QN, Nguyễn Thanh Hiền đã khiến không ít người bất ngờ, nhưng tuyển thủ quốc gia này, mọi quyết định đều phải có lý do của nó.
Rất nhiều người cho rằng Thanh Hiền từ bỏ đội bóng quê hương để chạy theo đồng tiền, theo bản hợp đồng nặng đô mà phía Than QN dành cho anh. Điều đó thực ra cũng chẳng sai, nói đúng hơn là chẳng có gì để phải chỉ trích bởi lẽ đời cầu thủ quá ngắn, ai chẳng muốn nhân lúc đang ở đỉnh cao tìm kiếm cho mình một bến đỗ đảm bảo hơn cho tương lai và cho cuộc sống.
 
Thanh Hiền cũng không nằm ngoài những suy nghĩ đó. Rời đội bóng mà anh đã gắn bó từ nhỏ vốn là chuyện chẳng dễ dàng nhưng việc ra đi là có lý do chính đáng. Hậu vệ này cần một sự đảm bảo cho tương lai của mình và bên cạnh nghiệp cầu thủ còn là lo lắng cho gia đình nhỏ của mình. Điều đó Đồng Tháp đã không thể đáp ứng được khi tài chính đi xuống, vị thế ở V-League cũng không còn như xưa và tương lai sẽ thế nào thì thực sự là điều khó nói.
 

Rời Đồng Tháp là điều không dễ dàng gì với Thanh Hiền

Điều khiến người ta không ngờ tới sau khi rời Đồng Tháp là việc Thanh Hiền lại chọn ra Bắc để đầu quân cho Than QN và trước đó không hề có tin tức gì về việc hai bên liên hệ với nhau. Còn đáng nói hơn khi trong thời gian thương lượng để rời sân Cao Lãnh, có khá nhiều đội bóng phía Nam đã đánh tiếng liên hệ.
 
Về vấn đề này, Than Hiền đã chia sẻ: “Thật ra mọi thứ không bất ngờ như thế, Than QN và tôi thực chất cũng đã có những liên hệ qua lại. Tôi cũng có nhiều bạn đội bóng này và mọi người cũng gợi ý cũng như cho nhiều lời khuyên về việc lựa chọn sân Cẩm Phả. Việc liên hệ thực sự đến sau khi tôi cùng U23 Việt Nam trở về từ Qatar và mọi chuyện nhanh chóng đi đến sự nhất trí”.
 
“Việc lựa chọn đầu quân cho Than QN cũng là điều mà tôi suy nghĩ rất kỹ. Cũng có lúc tôi tính chọn một đội bóng phía Nam để được gần nhà. Tuy nhiên xét cho cùng đời cầu thủ rất ngắn, tôi cần có một sự ổn định, một nơi có thể đảm bảo cho tương lai và luôn tạo điều kiện cho mình ra sân thi đấu. Đầu quân cho B.BD hay XSKT Cần Thơ là điều mơ ước của nhiều cầu thủ nhưng lại là sự lựa chọn mạo hiểm vì họ có quá nhiều sao và chẳng có gì đảm bảo mình sẽ luôn có cơ hội ra sân. Than QN lại có thể mang lại cơ hội và tôi đã lựa chọn đội bóng này để phát triển sự nghiệp”.
 
Rời phương Nam nắng ấm để chuyển ra Bắc với thời tiết lúc nóng, lúc lạnh buốt, đỏng đảnh như một hot girl, Thanh Hiền dĩ nhiên gặp khó khăn và đây cũng chính là điều khiến anh lo ngại nhất. “Tôi sợ nhất cái lạnh của miền Bắc, sợ hơn nhiều so với việc làm sao để hòa nhập với đội bóng mới trong thời gian nhanh nhất”, hậu vệ này chia sẻ, “Tuy nhiên theo thời gian, mọi thứ cũng sẽ phải quen thôi và tôi đang dần thấy dễ chịu hơn cũng như có chút thích thú về vấn đề này”.
 

Ở Than QN, Thanh Hiền sẽ có nhiều điều kiện để phát triển sự nghiệp hơn nữa

Thanh Hiền cho biết: “Về với Than QN, tôi không gặp khó khăn gì trong việc tìm tiếng nói chung với đồng đội mới. Anh em trong đội rất tình cảm, tôi nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ nên việc thi đấu cũng không có gì khó khăn”. Trước những lời chỉ trích nhắm vào hàng phòng ngự của Than QN trong thời gian gần đây, hậu vệ này cũng chia sẻ: “Trong bóng đá luôn có thắng, có bại, có những sai sót. Chúng tôi luôn vào sân với quyết tâm chiến đấu hết mình để mang lại kết quả tốt nhất cho đội. Anh em luôn cố gắng hoàn thiện và giúp nhau tiến bộ hơn qua từng trận đấu”.
 
Nhận xét về đội bóng mới, Thanh Hiền cho biết Than QN là một tập thể tốt, lực lượng đồng đều và được huấn luyện bởi một HLV giỏi. “Tôi có may mắn thi đấu bên các đồng đội giỏi cùng sự chỉ bảo của một HLV giỏi. Bản thân tôi cũng rất vui khi được quay trở lại vị trí hậu vệ phải sở trường (mùa trước Thanh Hiền thường xuyên đá tiền vệ), đây là vị trí mà tôi tự tin chơi tốt nhất nhưng cũng sẵn sàng tuân thủ mọi chỉ đạo của BHL và cố gắng đá hết mình ở mọi vị trí được giao”.
 
Thanh hiền cũng nhắn gửi đến NHM Than QN rằng hãy ủng hộ đội bóng hơn nữa trong thời gian tới. “Tôi biết NHM đã thất vọng và buồn nhiều về những kết quả không tốt gần đây của đội. Tuy nhiên mong mọi người hãy tin tưởng và cổ vũ cho đội nhiều hơn nữa và chắc chắn chúng tôi sẽ không làm ai phải thất vọng bởi chúng tôi luôn quyết tâm khi nhập trận và luôn cố gắng để thu được những kết quả tốt nhất vì NHM”.
 
MOON
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.com.vn

TIN XEM THÊM

SẢN PHẨM TOP
Giỏ hàng
Áo phông thể thao da cam
Áo thể thao
600.000
Áo phông thể thao da trời
Áo thể thao
500.000
Áo phông thể thao xanh
Áo thể thao
240.000
Áo phông thể thao
Áo thể thao
75.000
VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.