Tuấn Tú & Cây đũa thần Phan Thanh Hùng

Cập nhật 19:40 ngày 17/05/2016
(Chân dung cầu thủ) - Ba trận đấu liên tiếp được ra sân trong đội hình chính thức, Tuấn Tú đánh dấu sự trở lại và cũng là sự bắt đầu cho một mùa giải đầy hứa hẹn. Giấc mơ ấy bắt đầu từ sự xuất hiện của HLV Phan Thanh Hùng, người ưa sự phá cách trong cách dùng người.
Quãng thời gian đầu mùa giải 2016 có phần khó khăn với trung vệ Lê Tuấn Tú khi anh gần như không có cơ hội ra sân sau khi FLC Cup kết thúc. Một phần nguyên nhân là bởi Than Quảng Ninh khi đó đang gặp khá nhiều vấn đề trong khâu định hình lối chơi, dẫn đên việc HLV Phạm Như Thuần tin dùng những trung vệ dày dặn kinh nghiệm như Tiến Duy. Huy Cường hơn là cầu thủ trẻ mới chỉ 23 tuổi như Tuấn Tú.

Hậu vệ Tuấn Tú: Trở lại và bắt đầu

Trung vệ Tuấn Tú

Ngay khi HLV Phan Thanh Hùng bắt đầu công việc tại Than Quảng Ninh, Tuấn Tú lập tức ghi điểm bới thái độ tập luyện cầu thị. Bản thân chiến lược gia này vẫn được biết đến là người luôn muốn phát triển và tin dùng cầu thủ trẻ, bởi vậy ông Hùng luôn theo dõi sát sao từng bước đi của Tuấn Tú trong thời gian này.

Trong chuỗi 3 trận bất bại vừa qua, Tuấn Tú đều ra sân ngay từ đầu và chơi gần như trọn vẹn 270 phút, duy chỉ có cuộc đối đầu trên sân Tam Kỳ trước QNK.Quảng Nam, Tuấn Tú bị đau và đàn anh Tiến Duy phải vào thế chỗ.

Đây có thể coi là một nước cờ cao tay của HLV Phan Thanh Hùng. Thời điểm này, Tiến Duy đang gặp vấn đề về sức khỏe nhưng Đồng Tháp là đối thủ yếu, CLB Sài Gòn không sử dụng tiền đạo ngoại, QNK.Quảng Nam mất Suleiman. Có thể thấy, áp lực lên hàng phòng ngự trong những trận đấu vừa qua không quá lớn, nếu ổn định tâm lý, Tuấn Tú đủ sức chơi tốt và khóa chặt những mũi công của đối thủ.

Đã 4 năm kể từ ngày Tuấn Tú bắt đầu chơi cho đội 1 Than Quảng Ninh, anh vẫn đang thể hiện từng bước tiến vững chắc trong những mùa giải vừa qua. Chia sẻ với phóng viên quangninhfc.vn Tuấn Tú cho biết rằng anh vẫn cần phải khắc phục điểm yếu của mình về mặt tâm lý và rất cần sự động viên của khán giả cũng như đồng đội. Mùa giải này, Tuấn Tú bây giờ mới trở lại và đó cũng sẽ là sự khởi đầu cho một tương lai rộng mở với chàng trai đất Mỏ.

Sao Mai
Đọc thể thao mới nhất, tin nhanh bóng đá, tin Than Quảng Ninh cập nhật 24h tại: quangninhfc.vn

TIN XEM THÊM

VỀ CHÚNG TÔI
FOLLOW US
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 094.655.9393
Tổ 10 - Khu 10, Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Tel: 033.3736.262
© 2015 FC Than Quang Ninh. All rights reserved.